Người phụ nữ tý hon sinh con

TPO - Một phụ nữ Mỹ nặng khoảng 18,5 kg, cao 3 khoảng 0,9m đã vượt cạn thành công và sinh hạ một bé trai khỏe mạnh nặng khoảng 1,5 kg.

Nụ cười mãn nguyện
Eloysa Vasquez, 38 tuổi, mắc căn bệnh không hoàn chỉnh về cấu trúc xương loại 3. Xương cô rất mềm và dễ gãy. Chính vì thế cô đã phải ngồi xe lăn.

Do thân hình nhỏ bé của mình nên Eloysa Vasquez đã từng bị sẩy thai 2 lần trước khi các bác sỹ ở bệnh viện nhi Lucile Packard thuộc trường đại học Stanford giúp cô sinh hạ thành công cậu con trai Timothy hôm 24/1.

Cậu bé Timothy chỉ nặng khoảng 1,5kg. Các bác sỹ đã phải cho cậu bé chào đời sớm 8 tuần để bảo về sức khoẻ của bà mẹ. May mắn thay, cậu bé này không mang gen bệnh của mẹ.

Đối với Roy, chồng của Vasquez thì thân hình nhỏ bé của cô chỉ là vẻ bề ngoài còn ẩn chứa trong đó là người phụ nữ mạnh mẽ.

Theo các nhà khoa học của trường đại học Stanford thì trong khoảng 25 nghìn đến 50 nghìn trẻ sinh ra thì mới có 1 trẻ có mẹ mắc bệnh này. Thậm chí với những người có tình trạng sức khoẻ như Vasquez thì con số này còn thấp hơn.

Bác sỹ sản khoa James Smith cho rằng đây là trường hợp có 1 không 2.

Liên Trân
Theo ABC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá