Người phụ nữ Úc bỏ lại hai con để gia nhập IS

TPO - Một bà mẹ ở Sydney, Úc được cho là bỏ hai con nhỏ ở nhà để tới Syria gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ảnh: News
Ảnh: News

Theo News, Jasmina Milovanov (26 tuổi), sống ở miền tây Sydney đã bỏ lại hai đứa con nhỏ cho một người giúp việc rồi biến mất. Jasmina được cho đã tới Syria gia nhập tổ chức cực đoan IS sau khi bị chiêu dụ bởi trùm tuyển dụng “cô dâu thánh chiến” khét tiếng Zehra Duman.

Hồi đầu tháng, Jasmina đã gửi tin nhắn cho chồng cũ đang ở Thổ Nhĩ Kỳ, thông báo mình đã đến Syria và cần chồng quay trở lại Úc.

Người chồng cho biết, anh bị “sốc hoàn toàn” sau khi nhận được tin nhắn.

“Thứ duy nhất tôi có thể nghĩ là các con. Tôi không thể tưởng tượng nổi tại sao cô ta lại bỏ lại hai đứa con xinh đẹp. Con trai tôi sau đó còn nói “hi vọng mẹ sẽ không sao”. Trước đây, tôi đã từng nói với cô ấy về những bài đăng cực đoan của cô ấy trên Facebook. Đó là tư tưởng cực đoan, ngu xuẩn. Tôi đã cảnh báo cô ấy không giao du với bọn cực đoan. Có lẽ cô ấy đã kết hôn với ai đó ở đấy (Syria)”, người chồng nói.

Jasmina đã cải sang đạo Hồi trước khi gặp chồng. Hai người sau đó kết hôn song mối quan hệ nhanh chóng đổ vỡ do Jasmina cho rằng chồng không mộ đạo như cô mong muốn. Jasmina cũng nhiều lần bắt chồng để râu.

Theo News, Dailymail

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá