Người phụ nữ vờ báo mất ví rồi đánh bom trụ sở cảnh sát

TPO - Một người phụ nữ mặc niqab (loại áo choàng che kín mặt), bước vào trụ sở cảnh sát và báo mất ví rồi bất ngờ đánh bom liều chết, khiến một cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường.
Cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Theo các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, vụ đánh bom xảy ra ngày 6/1 tại một trụ sở cảnh sát thuộc khu vực Sultanahmet, thành phố Istanbul.

Một người phụ nữ mặc niqab (loại áo choàng che kín mặt), nói tiếng Anh bước vào một trụ sở cảnh sát và báo cáo mất ví rồi bất ngờ đánh bom liều chết.

Tuy nhiên, quốc tịch và danh tính của người phụ nữ này chưa được rõ. Đồng thời, cũng chưa rõ ai đứng đằng sau vụ tấn công này không.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu nói với các phóng viên rằng ông đã ra lệnh “một cuộc điều tra toàn diện nhất” về vụ việc và xem liệu rằng, vụ tấn công có liên kết với bất kỳ nhóm nào không.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực hiện trường và đang điều tra tiếp vụ việc.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào cảnh sát trong tháng đầu năm. Hôm 1/1, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ném lựu đạn và xả súng vào các cảnh sát gần văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, song rất may không có ai bị thương.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng