Người phụ nữ xa lạ cho em bé bị bỏ rơi bú trên vỉa hè

Em bé Trung Quốc khóc không ngừng cho đến khi một bà mẹ trẻ bế em lên và cho em bú.

Hình ảnh người phụ nữ trẻ cho em bé bú trên vỉa hè được nhiều người ca ngợi. Ảnh: Shanghaiist.
Hình ảnh người phụ nữ trẻ cho em bé bú trên vỉa hè được nhiều người ca ngợi. Ảnh: Shanghaiist.

Tờ Shanghaiist đưa tin, một bé gái đã bị bỏ rơi trên góc phố ở Hàm Dương, Trung Quốc cuối tuần trước. Người thân của bé để lại một túi sữa và 100 nhân dân tệ trong chiếc hộp nhựa đặt con mình.

Tiếng khóc của em bé lập tức gây chú ý khiến nhiều người đi đường dừng lại. Họ đi tới, bế, cưng nựng, cho bé bú bình, nhưng em bé vẫn cứ khóc.

Cho đến khi một người phụ nữ trẻ tiến đến. Cô bế đứa bé lên và cho bé bú chính mình, lúc này em bé mới nín khóc. Sau đó bé nằm ngủ ngoan trong chiếc hộp.

Cảnh sát nhanh chóng đưa em bé đến một trung tâm phúc lợi xã hội. Sau khi kiểm tra, người ta nói rằng bé bị bại não, đó có thể là lý do khiến bố mẹ bỏ rơi em. 

Hình ảnh người phụ nữ trẻ cho em bé bú được lan truyền khắp phương tiện truyền thông Trung Quốc. Nhiều người ca ngợi cô là "bà mẹ thiên thần".

Người phụ nữ xa lạ cho em bé bị bỏ rơi bú trên vỉa hè - ảnh 1

Em bé bị bố mẹ bỏ rơi trên vỉa hè. Ảnh: Shanghaiist.

"Không có gì lớn hơn tình yêu của một người mẹ", một cư dân mạng nhân xét.

"Người phụ nữ này hiện thân cho tình mẫu tử của một người mẹ", người khác chia sẻ.

Trong khi nhiều người ca ngợi lòng tốt của người phụ nữ này, một số khác lên án cha mẹ của đứa trẻ bị bỏ rơi. Trong một báo cáo năm 2014, Viện nghiên cứu Từ thiện Trung Quốc cho hay, ước tính số lượng trẻ em khuyết tật bị cha mẹ bỏ rơi tăng từ 30.000 đến 50.000 mỗi năm tại nước này.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá