Vụ 16 người nghe hát thiệt mạng ở Hàn Quốc:

Người phụ trách an toàn tự tử

TP - Ngày 18/10, cảnh sát Hàn Quốc thông báo họ đang điều tra những người tổ chức buổi biểu diễn nhạc pop xảy ra sự cố khiến 16 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Cùng ngày, người phụ trách vấn đề an toàn của buổi ca nhạc được phát hiện trong tình trạng đã tử vong. Cảnh sát nói rằng, đây là vụ tự tử.

Ngày 17/10, trong số khoảng 700 khán giả có mặt tại buổi biểu diễn ngoài trời tại Pangyo Techno Valley ở ngoại ô thủ đô Seoul, hang chục người trèo lên tấm che ống thông gió để nhìn cho rõ. Tấm chắn rơi, khiến họ rơi qua 4 tầng nhà, xuống tầng hầm để xe.

Hôm qua, cảnh sát tìm thấy thi thể của người phụ trách vấn đề an toàn buổi ca nhạc, ông Oh, 37 tuổi, nằm trên con phố gần trụ sở cơ quan của ông ở Pangyo Techno Valley. Cảnh sát cũng tìm thấy thư tuyệt mệnh của ông Oh. Có báo cáo nói rằng, ông Oh để lại lời nhắn trên trang mạng xã hội của mình với nội dung: “Tôi xin lỗi các nạn nhân. Tôi xin lỗi gia đình mình”. Trước đó, ông Oh tới đồn cảnh sát phục vụ việc điều tra vụ tai nạn, rồi trở về văn phòng của mình. Camera an ninh cho thấy, ông Oh dùng cầu thang thoát hiểm trèo lên nóc tòa nhà. Theo cảnh sát, ông Oh có thể đã nhảy từ nóc nhà xuống. Ông này từng được biết đến sau khi viết tài liệu về biện pháp an toàn tại Viện Xúc tiến Khoa học & Công nghệ Gyeonggi.

Năm 2005, khoảng 10.000 người đổ xô vào một sân vận động để xem biểu diễn ca nhạc ở thành phố Sangju, khiến 11 người chết vì bị giẫm đạp, 70 người bị thương. Điều tra cho thấy, không có cảnh sát hoặc người phụ trách vấn đề an toàn có mặt tại địa điểm xảy ra tai nạn.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá