'Người rừng' Hồ Văn Lang lên báo Anh, viết nên 'câu chuyện thật' về Tarzan

TPO - "Người rừng" Hồ Văn Lang vừa xuất hiện trên báo Anh khiến công chúng liên tưởng tới cuộc sống có thật và sinh động về Tarzan - nhân vật huyền thoại chỉ được nhìn thấy qua phim ảnh.

'Người rừng' Hồ Văn Lang lên báo Anh, viết nên 'câu chuyện thật' về Tarzan - ảnh 1 Câu chuyện của Hồ Văn Lang được anh Alvaro Cerezo, giám đốc quản lý của Docastaway – tổ chức chuyên thám hiểm về những vùng đất không có người ở và những lễ hội xa xưa - kể lại sau khi đến Việt Nam tìm hiểu về anh Lang hồi cuối tháng 11
'Người rừng' Hồ Văn Lang lên báo Anh, viết nên 'câu chuyện thật' về Tarzan - ảnh 2 Hồ Văn Lang, 44 tuổi cùng cha là Hồ Văn Thanh, 85 tuổi, đã có 41 năm sống trong rừng sâu ở huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi.
'Người rừng' Hồ Văn Lang lên báo Anh, viết nên 'câu chuyện thật' về Tarzan - ảnh 3 Hai cha con anh được phát hiện vào năm 2013 và được đưa về hòa nhập cuộc sống mới ở buôn làng. Chính quyền địa phương tạo điều kiện cho gia đình anh phát nương, làm rẫy, dựng chòi canh tác hoa màu mưu sinh kiếm sống. 
'Người rừng' Hồ Văn Lang lên báo Anh, viết nên 'câu chuyện thật' về Tarzan - ảnh 4 Alvaro Cerezo cho biết, ban đầu muốn gặp Hồ Văn Lang để tìm hiểu về kỹ thuật sống sót trong rừng sâu, nhưng sau đó họ đã cùng nhau sống trong rừng năm ngày để có thực tế chi tiết nhất về những gì anh Lang đã trải qua.
'Người rừng' Hồ Văn Lang lên báo Anh, viết nên 'câu chuyện thật' về Tarzan - ảnh 5 Alvaro chia sẻ trên blog của mình rằng: "Ban đầu ý định của tôi là tìm hiểu kỹ thuật sống sót từ anh Lang nhưng thật bất ngờ, anh Lang nhiệt tình và đáng yêu quá khiến chúng tối đã có quyết định trở lại rừng để trải nghiệm cuộc sống trong rừng của anh ấy".
'Người rừng' Hồ Văn Lang lên báo Anh, viết nên 'câu chuyện thật' về Tarzan - ảnh 6 Alvaro cho biết, Lang chỉ nói được một chút ngôn ngữ bản xứ, không có khái niệm về ngày và đêm, và không biết về các nguồn năng lượng khác ngoài lửa và mặt trời.
'Người rừng' Hồ Văn Lang lên báo Anh, viết nên 'câu chuyện thật' về Tarzan - ảnh 7  “Anh ấy hoàn toàn không biết về thế giới bên ngoài, thế giới văn minh mà Lang biết không có gì ngoài câu chuyện máy bay bay qua bầu trời mà cha anh kể”, Alvaro nói.
'Người rừng' Hồ Văn Lang lên báo Anh, viết nên 'câu chuyện thật' về Tarzan - ảnh 8 Alvaro cũng cho biết, ông Thanh không kể nhiều về cuộc sống bên ngoài cho anh Lang. Thậm chí ông còn không cho Lang biết về sự tồn tại của phụ nữ.
'Người rừng' Hồ Văn Lang lên báo Anh, viết nên 'câu chuyện thật' về Tarzan - ảnh 9
Từ cuộc sống săn bắt, hái lượm trong rừng, giờ đây anh Lang đã biết đấu nối ống lồ ô dẫn nước suối về tỉa lúa rẫy, trồng hoa màu gồm khoai môn, dưa leo, đậu xanh, bắp, mướp... Ngoài ra, bố con anh cũng ăn các các loại thịt như khỉ, chuột, rắn, thằn lằn, ếch, dơi, chim và cá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá