Người săn gấu thành gấu săn... người

TPO - Gần thành phố Chorzow – Ba Lan, một con gấu cái lần mò đến nơi cư ngụ của con người. Nhằm chế ngự con vật hung hãn này, người ta đã bắn vào nó một mũi tên tẩm thuốc mê, nhưng không có tác dụng, và thế là người săn gấu biến thành gấu... săn người.

Phải làm gì đây khi con gấu hung tợn truy đuổi gắt gao một người đàn ông trong đội săn gấu, người muốn gây mê cho con vật.

Con vật này đã đến khu vực có một trường học ở Przemysl gần TP Chorzow thuộc miền nam Ba Lan.

Người ta đã tìm cách chế ngự con gấu bằng thuốc gây mê nhưng không thành công. Đây là con vật được thả tự do chỉ vài ngày sau khi nó được đưa đến một nơi nuôi thú.

Cơ quan chức năng phỏng đoán rằng, con gấu được sinh ra trong vườn thú nên không có khả năng sống trong thiên nhiên hoang dã, vì thế nó phải lần mò đến nơi có người sinh sống – phát ngôn viên của cơ quan bảo vệ thiên nhiên cho hay.

Cuối cùng thì người ta cũng bắt được con gấu. Cảnh sát, lính cứu hỏa và bác sĩ thú y đã cùng nhau đưa con vật nặng khoảng 100 kg đến bệnh viện dành cho động vật. Con gấu đã tỉnh lại nhưng vẫn cần phải được theo dõi tiếp – Một cảnh sát đã nói.

Lê  Quân
Theo Spiegel

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá