Người sáng lập Uber bị truy tố ở Hàn Quốc

TPO - Ngày 24/12, chính quyền Hàn Quốc đã cho truy tố người sáng lập kiêm tổng giám đốc hãng Uber taxi và đối tác người Hàn Quốc vì tội điều hành dịch vụ taxi bất hợp pháp.

 Tổng giám đốc Uber Travis Kalanick
Tổng giám đốc Uber Travis Kalanick

Văn phòng công tố Hàn Quốc đã đưa ra bản cáo trạng đối với Tổng giám đốc Uber Travis Kalanick và người đứng đầu công ty dịch vụ thuê xe Hàn Quốc MK Korea vì vi phạm luật cấm các cá nhân hoặc doanh nghiệp không có giấy phép thích hợp để cung cấp các dịch vụ vận tải hành khách.

Các quan chức Hàn Quốc từ chối bình luận về việc liệu ông Kalanick có ra hầu tòa hay không. Trong khi đó, đại diện hãng Uber cho biết, công ty sẽ hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra và "tin tưởng" rằng tòa án sẽ duy trì "một sự phán xét công bằng và hợp lý" vụ việc.

"Chúng tôi tin chắc rằng, dịch vụ của chúng tôi, kết nối người điều khiển và hành khách thông qua một ứng dụng, không chỉ hợp pháp ở Hàn Quốc, mà còn được các hành khách hoan nghênh và ủng hộ", địa diện hãng cho biết.

Theo hãng tin Yonhap News, ở Hàn Quốc các công ty cho thuê xe bị cấm cung cấp dịch vụ vận tải hành khách như taxi. Các đối tượng vi phạm bị xử tù hoặc nộp phạt tối đa 20 triệu won (18.150 USD). 

Uber taxi hiện hoạt động ở 53 quốc gia trên thế giới và bắt đầu dịch vụ của mình tại Seoul vào năm 2013. 

Tuần trước, các dịch vụ của Uber cũng bị tuyên bố là bất hợp pháp tại Đài Loan. Ngoài những lo lắng về sự an toàn sau các báo cáo tài xế hiếp dâm hành khách ở New Delhi và Boston, giới chức Đài Loan đang lo ngại về việc Uber thu thập và quản lý dữ liệu cá nhân bao gồm tên, thẻ tín dụng, vị trí và lộ trình hành khách.

Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá