Người Thái xếp hàng dài ở cung điện để viếng nhà vua

Hàng chục nghìn người Thái đổ về cung điện hoàng gia, xếp hàng trong nhiều giờ để ký sổ tang, bày tỏ lòng tiếc thương với Quốc vương Bhumbiol.

Người Thái xếp hàng dài ở cung điện để viếng nhà vua - ảnh 1 Mặc trang phục trắng và đen, người dân từ khắp mọi miền Thái Lan hôm nay đến cung điện hoàng gia tại Bangkok để tưởng nhớ Quốc vương Bhumbiol Adulyadej, người băng hà hôm 13/10 ở tuổi 88.
Người Thái xếp hàng dài ở cung điện để viếng nhà vua - ảnh 2 Cảnh sát ban đầu công bố rằng cung điện sẽ bị đóng trong 7 ngày, khiến nhiều người bối rối. Tuy nhiên, cung điện sau đó được mở cửa để người dân vào ký sổ tang được đặt tại một hội trường. Thi hài của nhà vua được giữ trong một tòa nhà khác và công chúng chưa được phép vào thăm, theo AP.
Người Thái xếp hàng dài ở cung điện để viếng nhà vua - ảnh 3 Một cụ bà cúi lạy trước ảnh của Quốc vương Bhumbiol bên ngoài cung điện.
Người Thái xếp hàng dài ở cung điện để viếng nhà vua - ảnh 4 Đám đông xếp hàng từ bình minh rất trật tự và nhẫn nại, mặc dù số lượng người đến ngày càng tăng.
Người Thái xếp hàng dài ở cung điện để viếng nhà vua - ảnh 5 Họ chia sẻ với nhau đồ ăn, nước uống và khăn ướt để chống chọi nắng nóng.
Người Thái xếp hàng dài ở cung điện để viếng nhà vua - ảnh 6 Tang lễ theo nghi thức Phật giáo bắt đầu từ đêm 14/10, sau khi một đoàn xe rước thi hài nhà vua từ bệnh viện Siriraj vào cung điện. 
Người Thái xếp hàng dài ở cung điện để viếng nhà vua - ảnh 7 Một cô gái đau buồn khi tiễn biệt nhà vua.
Người Thái xếp hàng dài ở cung điện để viếng nhà vua - ảnh 8 Đội ngũ y tế giúp đỡ một phụ nữ lớn tuổi khi bà chờ đợi ở cung điện.
Người Thái xếp hàng dài ở cung điện để viếng nhà vua - ảnh 9 Một phụ nữ ngửi bông tẩm amoniac để tránh bị ngất khi chờ đợi.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng