Người thân hành khách ước Boeing 777 bị không tặc

“Chúng tôi muốn biết liệu có khả năng máy bay đã bị không tặc hay không, và hiện tất cả chúng tôi hi vọng vào điều đó nhất”, một người thân của hành khách trên chuyến bay MH370 cho biết. Và đó cũng những tia hi vọng cuối cùng sau 8 ngày máy bay mất tích.

Người thân của những hành khách Trung Quốc trên máy bay Malaysia liên tục theo dõi tin tức về chiếc máy bay bị mất tích.
Người thân của những hành khách Trung Quốc trên máy bay Malaysia liên tục theo dõi tin tức về chiếc máy bay bị mất tích.
Người thân của những hành khách trên chiếc máy bay mất tích của Malaysia hi vọng máy bay MH370 bị không tặc và vì vậy người thân của họ có thể vẫn còn sống sót.

Sự giận dữ của những người thân có hành khách trên chiếc máy bay đã mất tích nhiều ngày qua dâng lên cao trào khi họ gặp giới chức hãng hàng không Malaysia Airlines ở Bắc Kinh và đòi câu trả lời từ quân đội cũng như các quan chức tìm kiếm cứu hộ của Malaysia.

Chuyến bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã biến mất khỏi màn hình radar vào sớm ngày thứ bảy tuần trước với 239 người trên khoang, trong số đó 153 người là người Trung Quốc, trong khi hoạt động tìm kiếm đa quốc gia vẫn không có kết quả.

“Chúng tôi muốn biết liệu có khả năng máy bay đã bị không tặc hay không, và hiện tất cả chúng tôi hi vọng vào điều đó nhất”, một phụ nữ nói.

Cô cho hay, người thân của cô đã tới thủ đô Malaysia để biết rõ hơn về hoạt động cứu hộ, nhưng họ không nhận được thông tin hài lòng nào từ hãng hàng không.

Một phụ nữ khác phản ứng giận dữ: “Các ngài luôn nói là chuyến bay bị trễ, luôn nói bị trễ, và chúng tôi đã đợi để được nghe trả lời cho các câu hỏi của chúng tôi rất lâu rồi”.

Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích đã được mở rộng từ Biển Đông, nơi máy bay Malaysia mất liên lạc radar với trạm không vận, ra Ấn Độ Dương.

Hơn 300 người thân của các hành khách Trung Quốc đã ngồi chật kín một phòng thường dùng cho tiệc cưới tại một khách sạn ở Bắc Kinh. Một số người thân bỏ dở chừng câu hỏi của mình, bật khóc, trong khi một số khách ngồi trong im lặng, thỉnh thoảng nhìn chăm chăm vào điện thoại, tìm kiếm những thông tin cập nhật về vụ tai nạn máy bay. Nhiều người đơn giản ngồi cúi đầu, nắm tay người thân ở bên cạnh.

Một người đàn ông giận dữ, có mẹ 57 tuổi đi trên máy bay mất tích, cho biết tất cả người thân của anh đã “hết kiên nhẫn” vì thiếu thông tin. “Tôi suốt ngày ngồi trước TV và dùng điện thoại để tìm kiếm thông tin mới nhất trên mạng”, anh nói.

Một người đàn ông có họ là Gao vẫn bày tỏ hi vọng mặc dù một vùng biển rộng lớn đã được tìm kiếm mà không mang lại kết quả. “Chúng ta phải nhanh lên, nếu khu vực tìm kiếm sớm được mở rộng, cơ hội sống sót của người thân chúng tôi sẽ tăng”, ông nói, khi hai tay vặn chặt vào nhau.

“Chúng tôi kêu gọi thêm nhiều nước tham gia vào cuộc tìm kiếm”, ông nói.

Theo Vũ Quý

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng