Người thân Tổng thống Syria bị nhốt cũi, diễu phố

TPO - Gần 500 người ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bị nhóm nổi dậy Quân đội Hồi giáo bắt giữ, nhốt trong cũi và diễu phố ở Douma nhằm chống lại các cuộc không kích nhằm vào quân nổi dậy.

Phụ nữ bị phiến quân nhốt trong cũi sắt diễu phố ở Douma, Syria
Phụ nữ bị phiến quân nhốt trong cũi sắt diễu phố ở Douma, Syria

Thành phố Douma hàng ngày bị cày xới bởi các đợt không kích của Nga và quân chính phủ. Phiến quân cho rằng đem người ủng hộ ông Assad làm lá chắn sống là cách duy nhất kết thúc không kích.

Người thân Tổng thống Syria bị nhốt cũi, diễu phố - ảnh 1 Phiến quân cho rằng đem người ủng hộ ông Assad làm lá chắn sống có thể kết thúc các đợt không kích

Ít nhất 100 cũi sắt đã được dùng để chở các con tin diễu khắp các con đường đầy đống đổ nát vì bom của thành phố. Các đoạn video đăng tải trên Youtube cho thấy phụ nữ sợ hãi, bất lực bên trong cũi còn những người đàn ông hò hét, yêu cầu được thả tự do.

Người thân Tổng thống Syria bị nhốt cũi, diễu phố - ảnh 2 Có khoảng 500 người cả phụ nữ và nam giới bị nhốt trong cũi sắt
Tổ chức nhân đạo Bác sỹ Không Biên giới xác nhận ít nhất 70 người đã thiệt mạng, 500 người bị thương trong hàng loạt các cuộc không kích ở Douma hôm 30/10. Đỉnh điểm trong tháng 8, khoảng 550 người đã thiệt mạng.
Người thân Tổng thống Syria bị nhốt cũi, diễu phố - ảnh 3
Tổ chức Quan sát Nhân quyền cũng cho biết, phiến quân cũng áp dụng “chiến thuật” tương tự tại làng Shia ở Fue, miền bắc nước này hồi tháng trước.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá