Người tị nạn bị nữ phóng viên ngáng chân là khủng bố?

TPO - Theo RT hôm 21/9 dẫn tuyên bố của Đảng Liên hiệp Dân chủ người Kurd (PYD) ở Syria cho biết, người đàn ông Syria tị nạn tên Osama Abdul Mohsen bị nữ phóng viên Hungary ngáng chân làm dậy sóng cộng đồng quốc tế vừa qua bị cáo buộc là thành viên của một nhóm khủng bố.

Osama Abdul Mohsen bế con trai 8 tuổi
Osama Abdul Mohsen bế con trai 8 tuổi

Theo tuyên bố của PYD ngày 18/9, Osama Abdul bị cáo buộc là thành viên của nhóm khủng bố Al-Nusra Front, một nhánh của Al-Qaeda.

“Osama Abdul gia nhập nhóm này vào năm 2011 và gây ra nhiều tội ác chống lại dân thường trong đó có người Kurd”, tuyên bố nêu rõ.

“Lời khai của rất nhiều người Kurds cùng những hình ảnh trên Facebook của anh này” là chứng cứ cho việc anh có tham gia các hoạt động của Al-Nusra Front.

PYD cho biết thêm, Osama Abdul đang sống ở thị trấn Tel Abyad, Syria thì quyết định chạy trốn khi lực lượng người Kurd chiếm giữ khu vực này hồi tháng 7 vì lo sợ thân phận mình bị bại lộ.

Bên cạnh đó, PYD cũng cáo buộc anh này kích động bạo lực trong trận đấu bóng đá giữa đội al-Fatwa và Qamishlo năm 2004 dẫn tới cái chết của 50 người Kurd. Khi đó anh đang là huấn luyện viên của al-Fatwa ở Deir ez-Zor từ năm 2004- 2010.

Osama Abdul nhận được sự thông cảm và ủng hộ lớn của cộng đồng quốc tế sau khi đoạn video một nữ phóng viên ngáng chân khi anh bế con trai 8 tuổi chạy qua biên giới Hungary.

Nữ phóng viên bị lên án mạnh mẽ và bị đuổi việc, Osama Abdul được một học viện bóng đá mời đến sống ở Tây Ban Nha khi có thông tin anh từng là một huấn luyện viên bóng đá ở Syria. Anh cũng nhận được việc làm ở trường bóng đá Cenafe ở Getafe, gần Madrid.

Thậm chí, gia đình của Osama Abdul cũng được gặp mặt Cristiano Ronaldo theo lời mời của ngôi sao bóng đá này.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá