Người tị nạn có 4 bà vợ và 23 con gây sốt cộng đồng mạng

TPO - Một người Syria cùng 4 bà vợ và 23 người con đăng kí tị nạn tại Đức đang làm dậy sóng cộng đồng mạng nước này.

Hình minh họa
Hình minh họa

Người đàn ông tị nạn trên tên Ghazia A., anh rời khỏi Syria vào năm 2015, qua Thổ Nhĩ Kỳ và tới Đức cùng với 4 bà vợ và 23 người con.

Theo truyền thống của người Hồi giáo, một người đàn ông được phép lấy tới 4 vợ miễn là anh ta có khả năng tài chính để nuôi họ. Tuy nhiên, pháp luật Đức lại không công nhận chế độ đa thê.

Do đó, Ghazia buộc phải chọn 1 trong 4 người đầu ấp tay gối của mình là “vợ chính thức” để đăng kí tị nạn và hưởng trợ cấp xã hội của Đức, theo tờ BILD. Ghazia chọn Twasif là “vợ chính thức” trong khi 3 người vợ còn lại được các nhà chức trách đưa vào danh sách “bạn đồng hành” của Ghazia.

Hiện tại, Ghazia đang sống ở Montabaur, bang Rhineland-Palatinate cùng Twasif và 5 người con. Ba bà vợ của Ghazia cùng những đứa con còn lại đang ở tại các khu dành cho người tị nạn khác ở Đức. Một con gái của họ đã kết hôn và đang sống ở Ả-rập Saudi.

Theo một người quản lý tài chính của trang web Hiệp hội Lao động, gia đình này có thể nhận được tới 320.000 bảng Anh (tương đương 8,7 tỷ VND) mỗi năm. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa được xác nhận.

Khi còn ở Syria, người đàn ông này làm nghề sửa chữa và cho thuê xe ô tô, tuy nhiên, từ khi tới Đức, anh không làm gì cả. Ghazia bày tỏ mong muốn được đi làm trở lại, nhưng anh cho biết áp lực từ gia đình khổng lồ khiến anh khó thực hiện được dự định.

“Theo tôn giáo của tôi, tôi có nghĩa vụ đến thăm vợ con và dành thời gian cho họ”, Ghazia cho biết.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng