Người tông xe vào con ông Kim Jong Il là gián điệp?

TPO- Các công tô viên Hàn Quốc cáo buộc, người đàn ông Triều Tiên từng âm mưu ám sát con trai cả của cố chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il tội làm gián điệp.

Người tông xe vào con ông Kim Jong Il là gián điệp?

> Anh trai Kim Jong-un bị đuổi khỏi khách sạn siêu sang
> Phá âm mưu ám sát anh trai ông Kim Jong - un

Một trong những lần xuất hiện hiếm hoi của ông Kim Jong - nam tại Trung Quốc .
Một trong những lần xuất hiện hiếm hoi của ông Kim Jong - Nam tại Trung Quốc.

Văn phòng công tố chính thức xác nhận cáo buộc gián điệp đối với người đàn ông ở CHDCND Triều Tiên. Anh này đến Hàn Quốc vào tháng ba năm nay theo diện tị nạn (trốn từ Triều Tiên qua Trung Quốc rồi sang Hàn Quốc). Tuy nhiên, văn phòng từ chối bình luận về sự việc.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho hay, người đàn ông này thú nhận về âm mưu đâm xe vào con trai cả của cố chủ tịch Kim Jong Il của CHDCND Triều Tiên là ông Kim Jong Nam.

Cũng theo hãng Yonhap, ông Kim Jong Nam “thất sủng” vì bí mật đến Nhật Bản bằng hộ chiếu giả năm 2001. Kể từ đó, ông sống lưu vong, chủ yếu ở Macau, Trung Quốc.

Người này sống dưới vỏ bọc ở Trung Quốc trong suốt 10 năm, được chỉ đạo làm bị thương ông Kim Jong Nam và nếu có thể thì đưa ông này trở về Bình Nhưỡng, Yonhap dẫn lời công tố viên.

Người này từng thuê một chiếc xe taxi, giả làm một vụ đâm xe để gây tai nạn cho ông Kim Jong Nam nhưng kế hoạch bất thành.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá