Người Trung Quốc đốt vàng mã, ăn thịt vịt đón Vu Lan

Người dân nhiều vùng ở Trung Quốc đón lễ Vu Lan vào rằm tháng 7 âm lịch với tục lệ riêng nhằm bày tỏ lòng tôn kính với người đã khuất.

Người Trung Quốc đốt vàng mã, ăn thịt vịt đón Vu Lan - ảnh 1 Người dân địa phương đốt vàng mã bên bờ sông Dung, huyện Dung An, Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 4/9. Trung Quốc và một số nước châu Á đón lễ Vu Lan, còn gọi là tết Trung Nguyên, lễ Xá tội Vong nhân hay Rằm tháng bảy vào ngày 15/7 âm lịch. Tuy nhiên, một số người dân ở miền Nam Trung Quốc lại tổ chức lễ hội này vào ngày 14/7 âm lịch. Ảnh: AFP.
Người Trung Quốc đốt vàng mã, ăn thịt vịt đón Vu Lan - ảnh 2 Trước đây, trong thời gian chiến tranh, người dân nam Trung Quốc tổ chức lễ hội sớm hơn một ngày để tránh bị kẻ thù tấn công trong những ngày không may mắn. Tục lệ này vẫn được tiếp nối cho tới ngày nay. Ảnh: AFP.
Người Trung Quốc đốt vàng mã, ăn thịt vịt đón Vu Lan - ảnh 3 Lễ Vu Lan là một trong số những lễ hội tưởng nhớ tổ tiên của người Trung Quốc cùng với Tết Nguyên đán và Tết Trùng Cửu. Tại tỉnh Giang Tây và tỉnh Hồ Nam, lễ Vu Lan được coi là quan trọng hơn cả Tết Thanh Minh và Tết Trùng Cửu. Ảnh: AFP.
Người Trung Quốc đốt vàng mã, ăn thịt vịt đón Vu Lan - ảnh 4 Vịt được bán tại một thị trấn ở thành phố Liễu Châu, khu tự trị dân tộc Tráng ở Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, ngày 4/9. Người dân Quảng Tây có phong tục ăn thịt vịt trong tết Trung Nguyên vào ngày 14/7 âm lịch hàng năm. Ảnh: ECNS.
Người Trung Quốc đốt vàng mã, ăn thịt vịt đón Vu Lan - ảnh 5 Trong hơn 10 năm trở lại đây, tết Trung Nguyên trở thành dịp bán vịt lớn nhất trong năm ở khu vực Quảng Tây. Ngoài những nghi lễ đặc biệt để trừ ma quỷ, người dân cũng dâng cỗ cúng để tưởng nhớ tổ tiên và tổ chức ăn uống linh đình vào buổi tối trong ngày. Ảnh: ECNS.
Người Trung Quốc đốt vàng mã, ăn thịt vịt đón Vu Lan - ảnh 6 Một phụ nữ đốt nhang trước hình nộm Chung Quỳ, vị thần diệt yêu trừ tà trong truyền thuyết dân gian, tại một bệ thờ được dựng tạm trong lễ Vu Lan ở Hong Kong, Trung Quốc, ngày 2/9. Ảnh: AP.
Người Trung Quốc đốt vàng mã, ăn thịt vịt đón Vu Lan - ảnh 7 Một phụ nữ đốt tiền âm phủ trong lễ Vu Lan trên đường phố Hong Kong, Trung Quốc, ngày 4/9. Vào đêm rằm tháng 7, người dân đốt vàng mã cho ông bà tổ tiên và các vong hồn. Trong những năm gần đây, những đồ vàng mã như nhà, ôtô, túi xách, iPhone có kiểu dáng cầu kỳ cũng phổ biến ở Trung Quốc. Ảnh: AP.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá