Người vợ đặc biệt của tân Thủ tướng Nhật

TP - Do cách ăn mặc và mái tóc có phần “phóng khoáng” nên tân Thủ tướng Nhật Yakio Hatoyama, 62 tuổi, được người dân Nhật mệnh danh là “người ngoài hành tinh”. Còn bà Miyuki Hatoyama, 66 tuổi, vợ ông đã tự nhận mình là người ngoài hành tinh.

Hai vợ chồng tân Thủ tướng Nhật    
Trong cuốn sách xuất bản hồi năm ngoái có nhan đề “Những chuyện kỳ lạ đã từng xảy ra với tôi”, bà khẳng định cách đây 20 năm bà đã từng gặp những người ngoài hành tinh và cùng họ bay lên sao Kim.

Bà nhớ  lại: “Trong lúc thân thể tôi đang ngủ thì linh hồn tôi bay lên sao Kim trên chiếc đĩa bay hình tam giác. Sao Kim là một hành tinh tuyệt đẹp màu xanh. Tôi rất thích sống trên đó”.

Bà cho biết thêm, khi thức dậy bà đã kể về chuyến bay cho người chồng hồi ấy của bà. Nhưng ông ta không tin và cho rằng đấy chỉ là bà nằm mơ mà thôi. Tuy nhiên, bà tin rằng người chồng thứ hai của bà là ông Yakio Hatoyama chắc chắn sẽ có phản ứng khác.

Bà Miyuki Hatoyama là một phụ nữ xinh đẹp, hiền hậu. Bà đã từng là diễn viên Nhà hát âm nhạc Takarazuka Revue dành riêng cho nữ giới, là tác giả một số cuốn sách về nghệ thuật nấu ăn, chuyên ăn chay và tự may lấy quần áo bằng các loại vải có sẵn trong tay.

Nhưng mặt khác, bà cũng nổi tiếng là một phụ nữ tính khí khác thường. Ngoài chuyện bay lên sao Kim, bà còn khẳng định ngôi sao điện ảnh Mỹ Tom Cruise kiếp trước cũng là người Nhật và là chỗ quen biết của bà. Bà tâm sự sẽ rất sung sướng nếu giờ đây được cùng đóng phim với anh. Bà dự định khi gặp anh sẽ nói: “Đã lâu lắm rồi chúng ta không gặp nhau”.

Hai ông bà Yakio Hatoyama và Miyuki quen biết nhau trên đất Mỹ, khi ông Yakio vừa tốt nghiệp trường Đại học nổi tiếng Stanford còn bà Miyuki đang làm việc trong một nhà hàng Nhật ở California. Nhưng vào lúc đó, bà vẫn còn chung sống với người chồng đầu tiên nên ông Yakio chỉ còn cách “yêu thầm nhớ trộm”.

Mãi đến khi hai bên chia tay nhau vào giữa những năm 70 thế kỷ trước, ông Yakio mới chính thức theo đuổi bà rồi kết hôn với bà. Đã có lần ông nói đùa: “Người đàn ông bình thường chọn vợ trong số tất cả những phụ nữ chưa chồng. Còn tôi chọn vợ trong số tất cả các phụ nữ”.

Ông không những công khai biểu lộ tình yêu với vợ mà còn luôn luôn lắng nghe những lời khuyên của bà. Và những lời khuyên đó  thường không chỉ giới hạn trong phạm vi trang phục mà nhiều khi còn mở rộng sang cả lĩnh vực quốc gia đại sự.

Hai vợ chồng tân Thủ tướng Nhật có người con trai 33 tuổi tên là Kiytiro Hatoyama hiện đang sống và làm việc ở thủ đô Moskva của Nga nhưng anh không muốn theo đuổi con đường chính trị như cha mình.

Vũ Việt
(Theo báo Nga)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá