Người vợ trẻ nhất của bin Laden là kẻ phản bội?

Theo The Sunday Times, hai bà vợ người Ả Rập Saudi của bin Laden khăng khăng rằng chính cô vợ trẻ Amal được Osama bin Laden sủng ái nhất đã phản bội y.

Người vợ trẻ nhất của bin Laden là kẻ phản bội?

Người vợ trẻ nhất của bin Laden là kẻ phản bội?

> CIA muốn thẩm vấn ba vợ của bin Laden
> Thủ lĩnh mới của al Qaeda lên kế hoạch báo thù

Theo The Sunday Times, hai bà vợ người Ả Rập Saudi của bin Laden khăng khăng rằng chính cô vợ trẻ Amal được Osama bin Laden sủng ái nhất đã phản bội y.

Hamza, cậu con út của bin Laden cũng có trong danh sách tìm thấy của biệt đội Seals, nhưng cậu bé này đã trốn thoát
Hamza, cậu con út của bin Laden cũng có trong danh sách tìm thấy của biệt đội Seals, nhưng cậu bé này đã trốn thoát.

Theo Daily Mail, lực lượng đặc nhiệm tiêu diệt Bin Laden đã đánh rơi cuốn sổ tay hướng dẫn chi tiết nơi ẩn náu của tên trùm khủng bố. Cuốn sổ tay còn có bức ảnh chưa từng được biết đến của cô vợ người Yemen của Bin Laden, 2 cậu con trai, trong đó có Khalid, cùng với những mô tả chi tiết khác.

Cũng theo cuốn sổ tay này, Bin Laden, 54 tuổi, sống ở nơi ẩn náu tại Abbottabad, Pakistan, cùng với 3 vợ. Trong ngôi nhà, ngoài con, cháu Bin Laden, có 2 người đàn ông khác.

Trong đó còn nói tới “2 đứa trẻ giống nhau”, có thể là con sinh đôi của Bin Laden và Amal.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik cho rằng Mỹ có nội gián ngay bên trong dinh thự ở Abbottabad của bin Laden và do đó thủ lĩnh mạng lưới al-Qaeda mới bị phát giác và tiêu diệt.

Theo ông Malik, chỉ khi có thông tin gián điệp tin cậy, lực lượng Mỹ mới có thể lập tức đến chính xác nơi trùm khủng bố trú ẩn và tiêu diệt được y, The Sunday Times đưa tin.

“Theo kinh nghiệm nhiều năm làm tình báo của mình, tôi nghĩ rằng chắc chắn có ai đó bên trong dinh thự bin Laden đã cung cấp thông tin cho phía Mỹ. Nếu người Mỹ không có thông tin chính xác, họ không thể đi thẳng tới phòng của Bin Laden được”, ông Malik nhận định.

Hai bà vợ người Ả Rập của bin Laden khăng khăng rằng chính cô vợ trẻ Amal được Osama bin Laden sủng ái nhất đã phản bội ông
Hai bà vợ người Ả Rập của bin Laden khăng khăng rằng chính cô vợ trẻ Amal được Osama bin Laden sủng ái nhất đã phản bội ông.

Cũng theo The Sunday Times, hai bà vợ người Ả Rập của bin Laden khăng khăng rằng chính cô vợ trẻ Amal được Osama bin Laden sủng ái nhất đã phản bội ông.

Tuy nhiên, giới chức Mỹ phủ nhận họ có nội gián và khẳng định họ có cuốn sách hướng dẫn chính nhờ thu thập thông tin tình báo, như theo dõi nhà của Bin Laden bằng ảnh vệ tinh, máy bay không người lái từ một ngôi nhà an toàn gần đó. Ngoài ra, các điệp viên cũng thu thập được nhiều thông tin.

Theo Thu Hằng
Người lao động

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá