Nguy cơ chiến tranh Mỹ - Triều Tiên ngày càng gia tăng

TP - Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Lindsey Graham đã đánh giá nguy cơ xảy ra chiến tranh giữa Mỹ với Triều Tiên là 70% nếu Bình Nhưỡng tiếp tục tiến hành các vụ thử hạt nhân.

Quân đội Triều Tiên thể hiện sức mạnh.
Quân đội Triều Tiên thể hiện sức mạnh.

Tôi có thể nói rằng, nguy cơ chúng ta phải tiến tới giải pháp quân sự là 3/10. Nếu Triều Tiên tiến hành thêm các vụ hạt nhân thì nguy cơ này, theo tôi đánh giá thì vào khoảng 70%” – Nghị sĩ Lindsey Graham cho biết.

Lindsey Graham nhấn mạnh, “thời gian đang hết” và Tổng thống Trump phải tấn công Triều Tiên nếu như không có gì thay đổi.

Ông cũng khẳng định, khi sử dụng biện pháp quân sự thì đó có nghĩa là một cuộc chiến tranh quy mô lớn chống lại chế độ Triều Tiên”, chứ không đơn thuần chỉ là một đòn tấn công chính xác.

Ngoài ra, ông cũng cho biết mình sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên. “Để tránh chiến tranh, cần tính tới tất cả các phương án… Khi họ viết lịch sử thời đại chúng ta, tôi không muốn để họ nói rằng: “Này, Lindsey Graham cũng không muốn nói chuyện với anh chàng này (Triều Tiên)”, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham giải thích.

Quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đang trở nên phức tạp sau khi truyền thông Mỹ xuất hiện thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang sở hữu các đầu đạn hạt nhân có thể trang bị cho tên lửa đạn đạo liên lục địa. Sau đó, Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhiều lần phát biểu đe dọa nhau.

Trước đó trong tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thông báo, Mỹ sẵn sàng bắt đầu đối thoại trực tiếp với Triều Tiên. Sau đó, Thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Heather Nauert đã nhấn mạnh rằng, Washington hiện chưa nhận thấy Bình Nhưỡng quan tâm đến đàm phán.               

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng