Nguyên nhân Đại sứ Trung Quốc ở Israel đột tử tại nhà riêng

TPO - Đại sứ Trung Quốc tại Israel Du Wei, 58 tuổi, đã được tìm thấy chết ở nhà riêng ở Herliya, Tev Aviv sáng Chủ nhật 17/5. Cái chết của Đại sứ Du Wei đã được Phó đại sứ Dai Yuming xác nhận tại một cuộc họp báo chính thức.

Đại sứ Trung Quốc tại Israel Du Wei.
Đại sứ Trung Quốc tại Israel Du Wei.

Mặc dù nguyên nhân cái chết vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các nguồn tin cho biết, Đại sứ Du Wei bị ngừng tim trong đêm và được người trợ lý phát hiện đã chết trên giường.

Ông Du Wei được bổ nhiệm làm Đại sứ Trung Quốc tại Israel vào hồi tháng 2 khi đại dịch COVID-19 mới bùng phát. Trước đó, ông đã từng làm Đại sứ Trung Quốc tại Ukraine từ 2016-2019. 

Trong một thông báo, Đại sứ quán Trung Quốc tại Israel cho biết, hôm 15/5 vừa qua, Đại sứ Du Wei đã đăng một bài viết trên trang web của đại sứ quán để động viên người dân Israel.

Nội dung bài viết như sau: “Thế giới này đã bị nhấn chìm trong một thách thức lớn của đại dịch COVID-19 và Israel cũng bị ảnh hưởng. Người dân Israel đã có những hỗ trợ cho Trung Quốc trong đại dịch này, chúng tôi muốn chia sẻ sự ủng hộ của chúng tôi tới các bạn để chống lại đại dịch này”.

Đại sứ Du Wei cũng phản đối những cáo buộc của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi cho rằng Trung Quốc che giấu đại dịch này.

 

Yvetnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng