Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tác động lâu dài đến quan hệ Việt – Mỹ

TPO - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink vừa gửi lời chia buồn đến gia đình và nhân dân Việt Nam trước việc nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong chuyến thăm Mỹ năm 2005. (Ảnh: PV)
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong chuyến thăm Mỹ năm 2005. (Ảnh: PV)
Đại sứ Kritenbrink cho biết, là Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam thăm Mỹ, cuộc gặp lịch sử của ông Phan Văn Khải với Tổng thống Mỹ George W. Bush vào năm 2005 đã giúp hai quốc gia chúng ta vượt qua quá khứ đau thương và hiện thực hóa những tiềm năng vô tận trong tương lai chung tươi sáng của chúng ta.
“Đóng góp của Thủ tướng Phan Văn Khải cho quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Việt Nam tiếp tục có ảnh hưởng lâu dài tới mối hợp tác đang phát triển nhanh chóng của chúng ta trong thương mại, an ninh khu vực và giao lưu nhân dân. Sự nghiệp của ông, một nhà cải cách bình dị mà kiên định, sẽ tiếp tục có tác động đến Việt Nam trong những thế hệ tới”, Đại sứ Kritenbrink khẳng định.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tác động lâu dài đến quan hệ Việt – Mỹ - ảnh 1

Trực tiếp: Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Lễ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM. Lễ viếng bắt đầu từ 8h, ngày 20/3 đến hết ngày 21/3.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tác động lâu dài đến quan hệ Việt – Mỹ - ảnh 2

Lễ thượng cờ rủ quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Sáng 20/3, cờ rủ được kéo lên tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) với dải băng đen buộc ngang. Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải diễn ra trong 2 ngày.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tác động lâu dài đến quan hệ Việt – Mỹ - ảnh 3

Dòng người ra đường tiễn đưa linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Đúng 19h15 tối 19/3, linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải được di quan từ nhà riêng huyện Củ Chi về hội trường Thống Nhất. Dọc các tuyến đường quanh nhà riêng cố thủ tướng, dòng người ra đường đứng tiễn đưa linh cữu ông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá