Nhà báo Mỹ bị phiến quân Hồi giáo Iraq hành quyết?

TPO - Phiến quân thuộc lực lượng được cho là “Nhà nước Hồi giáo” vừa công bố video ghi lại cảnh hành hình một nhà báo Mỹ có tên James Foley.

Hình ảnh chụp lại từ video
Hình ảnh chụp lại từ video

Theo Unian, đoạn video phát trên YouTube ngày 19/8 có tựa đề "Thông điệp gửi nước Mỹ" do phiến quân lực lượng “Nhà nước Hồi giáo” đang kiểm soát nhiều vùng ở Iraq và Syria với thông điệp: Sẽ tấn công người Mỹ ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Đoạn video được cho là sự trả thù của “Nhà nước Hồi giáo” đối với Mỹ, quốc gia đã phát động một chiến dịch quân sự chống lại “nhà nước” này.

James Foley bị người Hồi giáo ở Syria bắt cóc năm 2012.

Sau khi hành hình James Foley, tay súng bịt mặt cho biết đang giam giữ một nhà báo Mỹ khác là Steven Sotloff, người đã mất tích ở bắc Syria.

Lực lượng này nhấn mạnh, tính mạng của Sotloff phụ thuộc vào hành động của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Caitlin Hayden, phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Nhà Trắng, cho biết: “Chúng tôi đã xem đoạn video mà phiến quân tuyên bố sát hại công dân Mỹ James Foley.

Cơ quan tình báo Mỹ đang nỗ lực xác minh lại đoạn video. Nếu sự việc đúng như vậy thì chúng tôi kinh hoàng vì hành vi sát hại tàn nhẫn một nhà báo Mỹ vô tội. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và người thân của anh".

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá