Nhà chồng không có toa-lét, cô dâu bỏ về

TPO - Hãng BBC đưa tin hôm nay, 19/8, 6 cô dâu mới tại một ngôi làng ở Uttar Pradesh của Ấn Độ đã bỏ về nhà cha mẹ ruột vì gia đình chồng không có nhà vệ sinh.

Những cô dâu mới bỏ về nhà cha mẹ đẻ vì nhà chồng thiếu toilet
Những cô dâu mới bỏ về nhà cha mẹ đẻ vì nhà chồng thiếu toilet

6 cô dâu mới tên Gudiya, Neelam Sharma, Sakina, Seeta, Nazrum Nisa và Kalavati đều ở làng Khesiya, quận Kushinagar, bang Uttar Pradesh. Họ nói rằng sẽ chỉ trở về nếu chồng họ xây nhà vệ sinh.

Theo BBC, gần 1,2 tỷ dân Ấn Độ không có toilet ở nhà. Các nhà hoạt động cho rằng đây là một vấn đề mang tính cấp thiết ở Ấn Độ và phụ nữ là những người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Một trong những cô dâu mới tên Gudiya nói rằng đi vệ sinh ở ngoài cánh đồng vô cùng bất tiện. Cô nói: “Cha mẹ tôi có toilet riêng ở nhà nhưng nhà chồng tôi, anh Ramesh Sharma lại không có. Phải “giải quyết” ngoài trời quả thực là một rắc rối lớn, vì vậy chúng tôi đã to tiếng và tôi quyết định về nhà cha mẹ đẻ của tôi”.

Ông Ashima Parveen, người cùng sống ở làng Khesiya cho biết, cả 6 cô gái này đều mới kết hôn trong khoảng thời gian 18 tháng.

Ông nói thêm: “Thời tiết ở đây thường mưa nhiều, khắp nơi bị ngập úng, các cô gặp nhiều phiền toái khi phải ra ngoài đồng để ‘giải quyết nỗi buồn’”.

Ngoài ra, tình trạng thiếu toilet tại nhà cũng khiến phụ nữ đối mặt với nguy cơ bị tấn công. Gần đây nhất là vụ 2 chị em gái bị cưỡng hiếp tập thể và bị treo xác trên cây hồi tháng 5 khi 2 em đi toilet ở ngoài cánh đồng.

Trong bài phát biểu hôm 15/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng tuyên bố sẽ cố gắng chấm dứt tình trạng đi toilet “lộ thiên” này.

Ông nói: “Chúng ta đang sống trong thế kỉ 21 nhưng phụ nữ vẫn phải đi vệ sinh ‘lộ thiên’, họ thường phải đợi khi trời tối mới dám ra ngoài. Bạn có thể tưởng tượng được biết bao nhiêu vấn đề mà phụ  nữ gặp phải khi sống trong cảnh như vậy không?”.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá