Nhà cổ 3 tầng đổ sập chôn vùi hàng chục người

TPO - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng, 4 người khác bị thương khi một tòa nhà 3 tầng xây từ trước Thế chiến II bị sập ở thị trấn Swiebodzice, Ba Lan.

Hiện trường vụ sập nhà.
Hiện trường vụ sập nhà.

Theo Ibtimes, trong số 6 người thiệt mạng có 2 trẻ em. Hoạt động cứu hộ diễn ra suốt đêm. Theo Radio Poland, tổng cộng có 18 người sống trong tòa nhà này.

Thủ tướng Ba Lan, bà Beata Szydlo đã tới hiện trường, thăm hỏi nạn nhân và các nhân viên cứu hộ. Bà tuyên bố sẽ hỗ trợ tài chính cho các nạn nhân.

Ông Daniel Mucha, người phát ngôn cơ quan cứu hỏa cho biết, 2 tầng trên của tòa nhà có thể đã bị sập do nổ khí. Nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra.

Đường ống dẫn khí chính dẫn tới tòa nhà buộc phải đóng trong quá trình cứu hộ. Hiện vẫn chưa rõ trong tòa nhà có bao nhiêu người vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Trong khi đó, kênh tin tức TVN24 của Ba Lan cho biết, những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện ở Swiebodzice và ở Wroclaw.

Một nạn nhân may mắn sống sót tên Stanislawa cho biết, cô “thoát chết kì diệu” sau tai nạn. Cô nói: “Tôi đang ở trong bếp và đột nhiên thấy trời tối sầm lại, các tấm gỗ bị vỡ, các mảnh vỡ đổ lên người tôi. Tôi vẫn đứng đó và kêu cứu. Hai lính cứu hỏa đã tới và kéo tôi ra khỏi đống đổ nát".

Cô đang rất lo lắng cho số phận của chồng mình. Thời điểm xảy ra vụ sập nhà, anh đang ngủ trên giường. Con trai của anh chị cũng may mắn sống sót nhưng Stanislawa cho hay, toàn bộ tài sản của gia đình đã mất. 

Theo IBTimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá