Nhà cựu Thủ tướng Nhật Bản bị thiêu rụi

TP - Ngôi nhà đẹp như tranh của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Yoshida ở thị trấn Oiso thuộc quận Kanagawa, phía Tây Nam Tokyo vừa bị lửa thiêu rụi.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Yoshida
Cảnh sát đang điều tra xem có kẻ phá hoại nào dính dáng đến vụ hỏa hoạn này hay không. Rất may là không có thương vong trong vụ hỏa hoạn.

Ngôi nhà gỗ hai tầng của cựu Thủ tướng Shigeru Yoshida bốc cháy ngùn ngụt vào sáng Chủ nhật, 22/3.

Ông Shigeru Yoshida là ông nội của đương kim Thủ tướng Nhật Taro Aso - đang bị suy giảm uy tín cùng với sự xuống dốc của nền kinh tế Nhật.

Giữ chức vụ thủ tướng Nhật cuối những năm 40 và đầu những năm 50 của thế kỷ trước, ông Yoshida đưa nền kinh tế nước này phát triển nhanh chóng trong hòa bình.

Cảnh sát cho hay một nhân viên bảo vệ nhìn thấy khói bốc lên từ tầng hai của ngôi nhà và khẩn cấp gọi đến trung tâm cứu hỏa. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được làm rõ.

Tuy nhiên, hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin quan chức cảnh sát nói rằng qua một tiếng chuông báo cháy có thể bước đầu nhận định hỏa hoạn có thể do đường điện trong ngôi nhà bị chập. Cảnh sát Kanagawa từ chối bình luận thông tin trên.

Ngôi nhà bị cháy có một khu vườn kiểu Nhật với nhiều cây cảnh được cắt tỉa công phu; một chiếc cổng mái vòm. Ngôi nhà do Cty xe lửa Seibu Railway Co. sở hữu.

Đây là nơi diễn ra những cuộc gặp lịch sử của các chính trị gia. Ông Taro Aso từng sống ở đây một thời gian lúc còn nhỏ. Vào năm 1979, nơi đây diễn ra cuộc gặp giữa Thủ tướng Nhật Masayoshi Ohira với chính khách sau này là Tổng thống Mỹ Jimmy Carter.

H.H
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá