Nhà hàng bí ẩn

TP - Melbourn là một trong những thành phố lớn ở Australia và nổi tiếng bởi những tiệm ăn. Nhưng, có một nhà hàng không phải muốn lúc nào cũng tới được.

Bạn sẽ không tìm thấy tên nhà hàng này trong bất kỳ cuốn sách tra cứu du lịch hay danh sách các tiệm ăn của thành phố.

Nhà hàng không có giấy phép kinh doanh, vị trí thay đổi thường xuyên và luôn có khoảng... 4.000 người xếp hàng đợi đến lượt mình được phục vụ vào một ngày nào đó. Tóm lại, cứ phải chiếm chỗ trước cả năm trời!

Mặc dù thế, đó lại là nhà hàng nổi tiếng nhất, bí ẩn nhất và được nhiều người nhắc  đến nhất của Australia.

Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời này nảy ra trong đầu một người có tên Zingara Cucina vào một bữa ăn bình thường với bạn thân. Đó là những bữa tiệc được tổ chức hàng tuần mà địa điểm có thể là một xó xỉnh nào đó trong thành phố: gara ô tô, trên nóc một tòa nhà cao tầng, cũng có khi là bãi tắm, công viên hay một góc phố nhỏ...

Địa điểm nhà hàng cũng như thực đơn không bao giờ được thông báo trước. Để tới được nhà hàng này, bạn phải lọt vào danh sách “khách mời”.

Người được mời có quyền kéo theo nhiều nhất hai người nữa. Khách hàng chỉ biết thông tin trước đó một ngày, thông qua tin nhắn trên điện thoại di động.

Điều đặc biệt nữa là nhà hàng không có giá cố định, mọi người tự trả số tiền cho là hợp lý. Ngay cả đầu bếp cũng chỉ nghiệp dư. Anh học được cách nấu ăn từ bà và mẹ. Ban ngày, anh làm nhân viên ở một công ty quảng cáo.

Thực chất của nhà hàng bí ẩn này chính là: những món ăn ngon trong không khí thân mật của đám bạn thân. Và đương nhiên là địa điểm phải… bất ngờ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá