Nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn để kéo khách

Nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn để kéo khách
Để làm cho thực khách bị nghiện và quay lại ăn nhiều lần, một số nhà hàng ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bỏ thuốc phiện vào trong thức ăn.
Nhà hàng Trung Quốc cho thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách
Nhà hàng Trung Quốc cho thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách.

Theo tờ Yangcheng Evening News (Trung Quốc) ngày 13/10 đưa tin, trong một đợt thanh tra 70 nhà hàng, cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu đã phát hiện 2 nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn phục vụ thực khách.

Do hai nhà hàng này chỉ sử dụng lượng nhỏ thuốc phiện nên chỉ bị phạt 50.000 nhân dân tệ. Ngay sau đó, chính quyền Quảng Đông nghiêm cấm tất cả các nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn dù “ít hay nhiều”.

Cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu cảnh báo, người dân cẩn trọng khi đi ăn nhà hàng, vì thức ăn trộn thuốc phiện có thể gây ngộ độc.

An toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề nhạy cảm ở Trung Quốc, nơi chứng kiến hàng loạt những vụ bê bối thực phẩm. Dùng thuốc phiện cho vào thức ăn cũng không phải lần đầu, hồi tháng 6/2004, trong một cuộc tổng kiểm tra 2.640 cơ sở ăn uống ở Quý Châu, một tỉnh ở Tây nam Trung Quốc, người ta đã phát hiện 251 nhà hàng đã trộn thuốc phiện vào súp và các món hầm, hoặc dùng chất này như một thứ gia vị cho các món ăn.

Theo Đất Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
TPO - Chiều 23/4, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đã tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.