Nhà hàng gây sốc khi bổ nhiệm... gà mái làm giám đốc

TPO - Chuỗi nhà hàng Chicken Treat ở Úc vừa có Giám đốc tiếp thị trực tuyến mới. Điều đó đáng nói là vị Giám đốc này không phải là một người đầy bằng cấp và kinh nghiệm, mà là một... cô gà mái có tên là Betty.

Nhà hàng gây sốc khi bổ nhiệm... gà mái làm giám đốc

Một chuỗi cửa hàng ăn nhanh chuyên bán gà nướng tại Úc có tên Chicken Treat mới đây đã có một sự "đột phá" trong mảng nhân sự - phong chức "Giám đốc Marketing Online" cho một chú gà mái có tên Betty.

Nhà hàng gây sốc khi bổ nhiệm... gà mái làm giám đốc - ảnh 1

Mục đích của cửa hàng là đào tạo Betty có thể gõ được một dòng trạng thái mạch lạc trên tài khoản Twitter của cửa hàng và chứng minh "gà" cũng có thể gia nhập mạng truyền thông xã hội.

Hàng ngày, Betty "làm việc" trong một văn phòng riêng được trang bị đầy đủ rơm, thóc, thiết bị chiếu sáng, máy tính, máy nghe nhạc,...

Nhiệm vụ của Betty là dùng mỏ để "mổ cò" vào bàn phím, tạo nên những dòng trạng thái cảm xúc "khó hiểu" và được cho là ngôn ngữ riêng của loài gà.

Nhà hàng gây sốc khi bổ nhiệm... gà mái làm giám đốc - ảnh 2 Những dòng nhật ký "ngộ nghĩnh" của Betty 
Nhà hàng gây sốc khi bổ nhiệm... gà mái làm giám đốc - ảnh 3
Nhà hàng gây sốc khi bổ nhiệm... gà mái làm giám đốc - ảnh 4

Chiếc dịch truyền thông độc đáo này của Chicken Treat đã thành công ngoài mong đợi. Công ty này còn lên kế hoạch "huấn luyện" Betty cho đến khi "giám đốc" có thể tự gõ được 1 từ có nghĩa.

Theo Time

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá