Nhà hàng phải đặt chỗ trước 14 năm mới được phục vụ

Bạn phải chờ 14 năm mới được vào nhà hàng Club 33 hay chờ hơn 10 năm để thưởng thức món ăn trong Damon Baehrel.

Với số tiền phải trả lên đến 25.000 USD nhưng bạn vẫn phải chờ đến 14 năm để được phục vụ. Ảnh: Doctor Disney
Với số tiền phải trả lên đến 25.000 USD nhưng bạn vẫn phải chờ đến 14 năm để được phục vụ. Ảnh: Doctor Disney

Chờ nửa tiếng để được ăn trong nhà hàng cũng đủ khiến những vị khách thiếu kiên nhẫn trở nên bực tức. Thế nhưng, có những nhà hàng còn bắt bạn chờ đợi mấy tháng, thậm chí hơn chục năm mới đến lượt mình.

Club 33 (California, Mỹ)

Thời gian chờ đợi: Hơn 14 năm.

Được thành lập bởi Walt Disney, đây là một trong những nơi sang trọng và đắt tiền nhất trên thế giới. Club 33 tọa lạc ở quảng trường New Orleans của công viên Disneyland, lúc đầu được dùng để chiêu đãi các nhà đầu tư nhưng sau đó mở cửa rộng rãi cho công chúng vào năm 1967. Chi phí để vào đây là 25.000 USD và phí thường niên là 10.000 USD một năm. Ngoài ra, bạn còn phải trả phụ phí cho thức ăn và đồ uống, đổi lại bạn sẽ được dùng bữa tối với chuột Mickey.

Cái giá cao ngất ngưởng này không chỉ dành riêng cho việc ăn uống, mà bạn còn có thể nhận nhiều quyền lợi khác như tham gia trò chơi của Disneyland mà không phải xếp hàng hay được tham quan hậu trường của các trò chơi ở đây. Disney thường xuyên mở cửa cho người đăng ký làm thành viên của Club 33, lần cuối cùng là vào năm 2012 với hơn 800 người vẫn đang nằm trong danh sách chờ.

Damon Baehrel (New York, Mỹ)

Thời gian chờ đợi: Hơn 10 năm.

Kể từ khi mở nhà hàng cùng tên của mình vào năm 1989, ông Damon Baehrel dường như bị quá tải. Nhà hàng được đặt tại tầng hầm căn hộ của Damon ở New York (Mỹ) chỉ có 20 chỗ ngồi. Thực khách sẽ được phục vụ những bữa ăn hữu cơ do chính tay Damon Baehrel chế biến.

Khách muốn ăn ở nhà hàng không thể tự ý bước vào để được phục vụ, thay vào đó phải đặt chỗ trước bằng email. Điều đáng nói là hệ thống email này chỉ có mình Damon quản lý nên cũng dễ hiểu nếu nhiều vị khách phải chờ đến vài năm mới được ăn ở nhà hàng. Từ tháng 4/2014, hệ thống đặt chỗ này đã được đóng, khách đã có thể vào nhà hàng ăn uống nhưng phụ thuộc nhiều vào việc họ có may mắn tìm được chỗ ngồi hay không.

Noma (Copenhagen, Đan Mạch)

Thời gian chờ đợi: 3 tháng.

Với danh sách chờ đợi đang ở con số 60.000 người, nhà hàng Noma được xem là nơi không phải có tiền thì sẽ vào ăn dễ dàng. Đầu bếp Rene Redzepi của nhà hàng chỉ sử dụng các nguyên liệu Bắc Âu để chế biến món ăn nổi tiếng của mình, bao gồm bánh mì nướng nhím biển, gan cá tuyết với sữa caramel hay thịt bò ăn với kiến...

Nhà hàng phải đặt chỗ trước 14 năm mới được phục vụ - ảnh 1 Noma phục vụ những món ăn lạ lùng và được nhiều thực khách tìm đến. 
Noma thường xuyên đứng đầu danh sách nhà hàng tốt nhất thế giới. Hệ thống đặt chỗ của nhà hàng chỉ mở vào ngày thứ 6 mỗi tháng và nhận được hơn 20.000 cuộc gọi đặt chỗ.

El Celler de Can Roca (Tây Ban Nha)

Thời gian chờ đợi: 11 tháng.

Phục vụ những món ăn truyền thống vùng Catalan và là nhà hàng ngon nhất thế giới năm 2013 nên bạn sẽ khó lòng vào được El Celler de Can Roca mà không đặt chỗ trước. Hệ thống đặt chỗ của nhà hàng chỉ mở vào nửa đêm ngày đầu tiên của tháng và nếu bạn đặt được chỗ thì đến 11 tháng sau mới được phục vụ.

Nhà hàng phải đặt chỗ trước 14 năm mới được phục vụ - ảnh 2 Muốn được thưởng thức các món ăn của đầu bếp tại El Celler de Can Roca, bạn phải chờ 11 tháng sau kể từ khi đặt chỗ. Ảnh: Alamy

Schwa (Chicago, Mỹ)

Thời gian chờ đợi: 3 tuần.

Những món ăn ở Schwa được đánh giá là tuyệt ngon và rất đáng để thử qua. Cách duy nhất để được ăn tại Schwa là bạn phải gọi điện thoại đặt chỗ và để lại lời nhắn thoại. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng hộp thư thoại của Schwa lúc nào cũng đầy tin nhắn, nên bạn khó lòng đặt được, trừ khi có ai đó vừa rời khỏi danh sách.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá