Nhà hát bị tố biến thành “nhà thổ”

TP - Nhà hát ba-lê Bolshoi vừa dính thêm vụ tai tiếng nữa, khi bị một cựu vũ công cáo buộc trường đào tạo nổi tiếng thế giới này đã bị biến thành “một nhà thổ lớn”.

Nhà hát bị tố biến thành “nhà thổ”

> Nhật Bản: Phát hiện ổ mại dâm dành cho… cụ ông
> Đãi gái mại dâm nếu đội bóng vô địch

Cựu vũ công Anastasia Volochokova, 37 tuổi, vừa trả lời trong một chương trình phát thanh ở Nga rằng, các nữ vũ công trong nhà hát Bolshoi đều bị ép ngủ với những người đàn ông giàu có hoặc phải đối mặt nguy cơ bị sa thải. Volochokova bị nhà hát sa thải năm 2003 vì “quá cao và quá nặng nên bạn diễn không thể nhấc lên được”.

Trong chương trình phỏng vấn, Volochkova nói: “Điều đáng buồn là Tổng giám đốc Bolshoi đã biến rạp hát này trở thành một nhà thổ lớn. Điều đó xảy ra với cả đoàn múa hay nghệ sĩ biểu diễn độc lập. Cách đây 10 năm, khi tôi còn biểu diễn tại đó, tôi nhiều lần nhận được đề nghị ngủ với chính trị gia”.

Volochkova nói tiếp: “Những cô gái ở đó thường bị ép tham gia những bữa tối hoành tráng, và bị cảnh báo trước rằng, sau đó họ sẽ phải lên giường với các đại gia. Nếu ai đó hỏi lại ‘Điều gì xảy ra nếu tôi từ chối?’ thì họ sẽ nhận được câu trả lời là họ không cần phải tham dự các chuyến biểu diễn xa hay tại rạp Bolshoi nữa. Bạn có tưởng tượng được không?”.

Từ năm 1998, Volochkova là vũ công chính của nhà hát Bolshoi. Cựu vũ công này đã thắng trong vụ kiện chống lại nhà hát, sau khi bị sa thải năm 2003, nhưng không tiếp tục làm nghề này nữa. Sau khi sự nghiệp múa kết thúc, Volochkova thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, thậm chí còn muốn tham gia chính trị.

Nam vũ công hàng đầu của nhà hát Bolshoi, anh Pavel Dmitrichenko, sắp phải hầu tòa vì bị cáo buộc thuê người tạt axit vào giám đốc nghệ thuật Sergei Filin của nhà hát hồi tháng 1, khiến ông này bị hỏng mắt.

Ngày 7/3, Dmitrichenko nói rằng, mình chỉ muốn ông Filin bị đánh, không phải bị tạt axit. Theo báo chí Nga, nhà hát gặp nhiều bê bối vì đấu đá nội bộ nhiều năm qua, một số giám đốc nghệ thuật đã phải ra đi.

Tuần trước, hơn 300 thành viên của nhà hát Bolshoi cùng ký vào lá thư gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin để bênh vực Dmitrichenko vô tội, nói rằng anh này đã bị ép phải nhận tội.

Bình Giang
Theo BBC, Moscow Times


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng