Nhà khoa học hạt nhân Iran bị ám sát

TP - Ngày 29-11, những kẻ ám sát bám theo hai xe hơi của hai nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran, để ám sát bằng bom khi họ đang trên đường từ nhà đến nơi làm việc.

Nhà khoa học hạt nhân Iran bị ám sát

Những kẻ ám sát đi trên mô tô ném bom vào hai ô tô của nhà khoa học hạt nhân Majid Shahriari và nhà khoa học vật lý hạt nhân Abbasi khiến ông Majid Shahriari bị thiệt mạng, ông Abbasi và phu nhân cùng ngồi trong một xe bị thương. Sau đó, những kẻ ám sát tẩu thoát.

Majid Shahriari là giáo sư khoa cơ khí hạt nhân của Trường Đại học Shahid Beheshti ở Tehran. Vợ của giáo sư Shahriari ngồi cùng xe bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã buộc tội Israel và các nước phương Tây đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran. Tổng thống Iran khẳng định vụ ám sát đẫm máu này không làm Tehran chùn bước trên con đường theo đuổi chương trình hạt nhân của mình.

GS Salehi, Giám đốc Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran, cho biết GS Majid có tham gia một số hoạt động của chương trình hạt nhân Iran, đặc biệt là các dự án lớn của tổ chức này. Ông được coi là niềm tự hào của ngành hạt nhân Iran.

Mỹ đã phủ nhận những lời cáo buộc của Tổng thống Amadinejad rằng Washingtron đứng đằng sau vụ ám sát hai nhà khoa học hạt nhân Iran.

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá