Nhà làm phim chống Hồi giáo bị bắt ở Mỹ

TPO – Một trong những thành viên của đoàn làm phim chống Hồi giáo đã bị bắt giữ tại California (Mỹ) vì vi phạm các quy định pháp luật.

Nhà làm phim chống Hồi giáo bị bắt ở Mỹ

> Nữ diễn viên phim chống Hồi giáo kiện nhà sản xuất

Ông Nakoula Basseley Nakoula (người trùm khăn) đã bị bắt ở California. Ảnh: Reuters
Ông Nakoula Basseley Nakoula (người trùm khăn) đã bị bắt ở California. Ảnh: Reuters.

Theo Telegraph, ông Nakoula Basseley Nakoula, 55 tuổi – một trong những người giúp đoàn làm phim Sự ngây thơ của người Hồi giáo đã bị bắt và giam lỏng tại một địa phương ở Los Angeles thuộc bang California, Mỹ.

Ông Nakoula Basseley Nakoula trước đó cũng bị bắt giữ nhiều lần với các tội danh khác nhau. Tháng 6 năm 2010, ông bị cáo buộc về tội gian lận tiền của ngân hàng. Tòa đã kết án ông 21 tháng tù giam và bồi thường cho ngân hàng khoản tiền gần 800.000 USD.

Ông đã được thả tự do vào hồi đầu tháng sáu năm ngoái với các quy định bị quản chế như cấm sử dụng internet, máy tính và email trong vòng năm năm.

Theo người phát ngôn của văn phòng luật sư Mỹ, ông Nakoula Basseley Nakoula đã bị bắt vì đã vi phạm những điều khoản mà pháp luật nước này quy định. Ông đã giúp đỡ đoàn làm phim thực hiện bộ phim chống Hồi giáo bằng đoạn video clip dài 14 phút gây ra các cuộc bạo loạn trong thời gian qua ở Trung Đông.

Mọi hoạt động của ông Nakoula Basseley Nakoula trong việc giúp đỡ đoàn làm phim đã sử dụng máy tính và truy cập các trang mạng. Đây chính là những vi phạm pháp luật khiến ông Nakoula Basseley Nakoula bị cảnh sát Los Angeles bắt giữ.

Bộ phim chống người Hồi giáo đã trờ thành “mồi lửa” cho các phong trào chống Mỹ diễn ra tại nhiều quốc gia Trung Đông trong thời gian qua. Các cuộc tấn công đại sứ quán Mỹ xảy ra ở một số nước khiến Mỹ lo ngại về tình hình an ninh cho các nhân viên làm việc ở nước ngoài.

Nguyễn Thủy
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá