Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il thăm Trung Quốc

TP - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il vừa thực hiện chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 5.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (bên phải) đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il tại Bắc Kinh ngày 5 - 5 - Ảnh: Xinhua

Các hãng tin xác nhận đoàn tầu hỏa bọc thép chở ông Kim Jong-il sau khi rời Bắc Kinh đã vượt biên giới Trung - Triều vào giữa buổi sáng ngày 7-5, kết thúc chuyến thăm 5 ngày của ông Kim đến Trung Quốc.

Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il kết thúc chuyến thăm, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) mới phát tin nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-il vừa thực hiện chuyến thăm không chính thức đến Trung Quốc, bắt đầu từ thứ hai kết thúc vào thứ sáu tuần này.

Hãng tin này chỉ cho biết ông Kim Jong-il tới thăm các thành phố Đại Liên và Thiên Tân Trung Quốc, gặp gỡ với Phó Thủ tướng Li Keqiang và các quan chức khác của Trung Quốc.

Trong khi đó, Tân Hoa Xã đã đưa tin về cuộc gặp giữa ông Hồ Cẩm Đào với ông Kim Jong-il tại Bắc Kinh, nói rằng ông Kim cho biết CHDCND Triều Tiên sẽ làm việc với Trung Quốc để tạo ra các điều kiện thuận lợi cho việc tái khởi động cuộc đàm phán sáu bên.

Truyền hình trung ương Trung Quốc  (CCTV) phát một số hình ảnh về hoạt động của ông Kim Jong-il trong thời gian ở thăm Trung Quốc lần này. Trong đó có các hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-il nói chuyện với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tại một bữa tiệc ở Bắc Kinh, tại một cơ sở công nghệ sinh học tại khu công nghệ cao Zhongguancun ở Bắc Kinh.

CCTV còn phát một số hình ảnh về cuộc gặp gỡ của nhà lãnh đạo Kim Jong-il với Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo.

 Đ.P
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá