Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau hơn một tháng

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 14/10, đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện công khai lần đầu tiên trong hơn một tháng qua, khi ông tới thăm và có “ý kiến chỉ đạo” tại một khu nhà ở mới được xây dựng ở Quận Wisong.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau hơn một tháng - ảnh 1 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA/AFP/Getty Images
Chuyến thăm khu nhà ở của các nhà khoa học tại Wisong đánh dấu lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ sau lần cuối cùng người ta thấy ông tham dự một buổi hòa nhạc hôm 3/9.

KCNA không cho biết chuyến thăm diễn ra khi nào nhưng nó được cho là diễn ra vào hôm 13/10.

Hôm 10/10, Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đã vắng mặt tại lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), sự việc này cùng với sự vắng mặt của ông Kim Jong-Un trong một tháng qua đã làm dấy lên những đồn đoán về tình hình sức khỏe cũng như tương lai chính trị của ông.

KCNA đã không liệt kê tên của Kim Jong-Un vào danh sách các quan chức tới Cung điện Mặt trời Kumsusan, nơi an nghỉ của các cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-Il.

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Susan Rice ngày 12/10 cho biết Mỹ không thấy có dấu hiệu rõ ràng đáng tin cậy nào về việc chuyển giao quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá