Nhà máy chất nổ Iran... phát nổ, 2 người thiệt mạng

TPO - Theo Dailymail hôm 6/10, một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại một nhà máy sản xuất chất nổ trong khu quân sự liên quan đến chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran khiến 2 công nhân thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy chất nổ bên trong khu quân sự Parchin của Iran
Vụ nổ xảy ra tại nhà máy chất nổ bên trong khu quân sự Parchin của Iran

Vụ nổ mạnh đến mức ánh sáng của nó có thể quan sát thấy cách đó vài km, cửa sổ của các ngôi nhà cách hơn 14km cũng bị vỡ tung.

Vụ nổ xảy ra tại khu quân sự Parchin của Iran, cách thủ đô Tehran hơn 30km về hướng đông nam, hãng tin IRNA cho biết.

Hãng tin ISNA dẫn lời tổ chức công nghiệp quốc phòng Iran cho biết: “Không may là 2 công nhân trong nhà máy sản xuất chất nổ đã thiệt mạng”.

IAEA, cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc, cho rằng Iran đã thực hiện hàng loạt các vụ nổ thử nghiệm tại Parchin khoảng 10 năm trước nhằm phát triển vũ khí hạt nhân. Kể từ năm 2005, Iran cũng từ chối cho cơ quan này tiếp cận khu Parchin.

Iran cũng cho biết, Parchin là khu quân sự thông thường và chương trình hạt nhân của nước này hoàn toàn vì mục đích hòa bình.

3 năm trước, Iran cũng thông báo một vụ nổ lớn xảy ra ở một căn cứ quân sự cách Tehran 45km về hướng đông khiến 17 Vệ binh Cách mạng nước này thiệt mạng, trong đó có cả người đứng đầu chương trình tên lửa của lực lượng tinh nhuệ nước này.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá