Nhà máy đồ gia dụng cháy lớn, 27 người thương vong

TPO - Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng được triển khai tới nhà máy của công ty Ruiqi (Trung Quốc) nhưng vẫn không kịp cứu mạng 19 người.

Theo SCMP, vụ cháy bùng phát lúc 13h hôm qua, 29/9, tại nhà máy sản xuất đồ gia dụng của công ty Ruiqi ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

Ít nhất 19 người được xác định đã thiệt mạng.

Tám người đã được cứu thoát khỏi đám cháy, trong đó, 3 người bị thương và được đưa đi cấp cứu. Hai người bị thương hiện đang nguy kịch.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành đánh giá tác động của đám cháy đối với môi trường địa phương. Kết quả điều tra cho thấy khu vực xung quanh nhà máy không bị ô nhiễm.

Nhà máy đồ gia dụng cháy lớn, 27 người thương vong - ảnh 1 Lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: Weibo

Những vụ cháy nhà máy xảy ra khá phổ biến tại Trung Quốc.

Hồi tháng 3, một nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô đã phát nổ khiến 78 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Bốn tháng sau, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy khí đốt ở miền trung Trung Quốc khiến 15 người thiệt mạng.

Tháng 11 năm ngoái, một chiếc xe tải chở hóa chất đã phát nổ ở lối vào một nhà máy thuộc thành phố Trương Gia Khẩu - nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 2022 - khiến 23 người thiệt mạng và 22 người bị thương.

Cháy phà chở khách và phương tiện, hơn 600 người hoảng loạn sơ tán

Hơn 600 người hiện đang được sơ tán khỏi chiếc phà có tên Olympic Champion ở cảng phía tây bắc Igoumenitsa của Hy Lạp, vì ngọn lửa bốc cháy dữ dội vào sáng thứ 28/9, AMNA đưa tin.

Cháy lớn trên tàu chở dầu ở Hàn Quốc, 9 người bị thương

Chín thủy thủ bị thương sau khi đám cháy bùng phát trên tàu chở hàng và lan sang một tàu khác sau vụ nổ ở thành phố cảng phía đông nam Ulsan, nhà chức trách cho biết ngày 28/9.

Cháy kinh hoàng ở nhà máy hóa chất, hàng loạt trường học đóng cửa

Ngày 26/9 một vụ cháy lớn đã diễn ra tại nhà máy hóa chất ở Rouen, Pháp khiến cho các quan chức địa phương đóng cửa trường học và cảnh báo người dân nên ở trong nhà.

‘Anh hùng’ lạ mặt thả dây qua cửa sổ, cứu cô gái trẻ khỏi căn hộ bốc cháy

Cô gái trẻ sống trong căn hộ tầng 5 đã kêu gào thảm thiết khi phát hiện đám cháy, nhưng không thể tìm đường chạy thoát. Đúng lúc đó, một "anh hùng" xuất hiện ở căn hộ tầng trên, và từ từ kéo nữ nạn nhân ra khỏi căn phòng ngập khói.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng