Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích ở Trung Quốc

TPO - Ít nhất 10 người thiệt mạng, 19 người bị thương nặng và 5 người mất tích trong vụ nổ xảy ra tại nhà máy khí đốt ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ. Ảnh: SCMP
Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ. Ảnh: SCMP

Theo Tân Hoa Xã, sự cố xảy ra hôm qua, 19/7, khi một thiết bị thuộc nhà máy khí đốt của Công ty ga và than Hà Nam (Trung Quốc) bất ngờ phát nổ lúc 17h45’.

Sức công phá của vụ nổ mạnh đến mức nhiều tòa nhà ở cách hiện trường khoảng 3km cũng bị hư hại nhẹ. Toàn bộ hoạt động sản xuất trong nhà máy đã bị đình chỉ.

Trung Quốc: Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích - ảnh 1 Xe cấp cứu tiếp cận hiện trường. Ảnh: Tân Hoa Xã
Trung Quốc: Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích - ảnh 2 Một số ngôi nhà bị hư hại do sức công phá của vụ nổ. Ảnh: AP
 
 Nguồn: CGTN

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 10 người thiệt mạng, 19 người bị thương nặng và 5 người mất tích trong vụ nổ. Sự cố cũng khiến nhiều người bị thương nhẹ.

Lực lượng cứu hộ hiện đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

Trung Quốc: Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích - ảnh 3 Hiện trường vụ nổ nhìn từ trên cao. Ảnh: Tân Hoa Xã
Trung Quốc: Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích - ảnh 4 Ảnh: Tân Hoa Xã
Trung Quốc: Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích - ảnh 5 Ảnh: Tân Hoa Xã

Hồi tháng 3, một vụ nổ tại nhà máy hóa chất phía Đông tỉnh Giang Tô đã khiến hơn 60 người thiệt mạng.

Một trong số những tai nạn lao động tồi tệ nhất ở Trung Quốc là vụ nổ năm 2015 tại một kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân, khiến 173 người thiệt mạng, chủ yếu là lính cứu hỏa và cảnh sát.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá