Nhà máy hạt nhân Hàn Quốc lại bị tin tặc tấn công

Các tin tặc tấn công hệ thống mạng của các nhà máy điện hạt nhân Hàn Quốc đã phát tán các dữ liệu mới ngay sau khi Tổng thống nước này yêu cầu tăng cường an ninh tại tất cả các công ty do nhà nước điều hành.

Nhà máy hạt nhân Hàn Quốc lại bị tin tặc tấn công

Hàn Quốc đã đẩy mạnh an ninh mạng tại tất các công ty nhà nước sau hàng loạt các vụ tấn công dữ liệu nghiêm trọng, đe dọa 23 nhà máy điện hạt nhân của nước này. Sau mệnh lệnh này, các tin tặc lại tiếp tục tấn công và tiết lộ các thông tin mật mới từ 2 lò phản ứng hạt nhân của Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap cho biết, 4 tài liệu khác đã được tải lên trang Twitter ngày 23/12 trong vụ rò rỉ thứ 5 từ nhà máy điện hạt nhân Gori và Wolsong chỉ trong hơn 1 tuần qua.

Thông tin được đăng tải từ cùng tài khoản mà tin tặc, tự xưng là "chủ tịch nhóm phản đối lò phản ứng hạt nhân", đã sử dụng để tiết lộ thông tin liên quan tới các lò phản ứng kể từ ngày 15/12.

"Chúng tôi giờ đây đang xem xét vụ việc... Chúng tôi tin rằng vụ phát tán do cùng một người sử dụng thực hiện", một quan chức tại văn phòng công tố Hàn Quốc điều tra các vụ tấn công mạng cho hay.

Một quan chức tại Công ty thủy điện và điện hạt nhân Hàn Quốc (KHNP), vốn vận hành 23 lò phản ứng điện hạt nhân của Hàn Quốc, cho biết công ty đang xác minh xem liệu các dữ liệu trên có bị đánh cắp từ các máy bay của họ hay không.

Vụ rò rỉ hôm qua diễn ra ngay sau khi Tổng thống Park Geun-hye có cuộc họp với nội các.

Miêu tả các vụ dò rỉ dữ liệu gần đây là một "vụ việc nghiêm trọng" không thể chấp nhận được, Tổng thống Park đã yêu cầu giới chức cấp cao đẩy mạnh an ninh mạng tại tất cả các cơ sở do nhà nước quản lý.

Hàn Quốc đã nhiều lần cáo buộc Triều Tiên tiến hành các vụ tấn công mạng nhằm vào các ngân hàng và các hãng truyền thông nước này. Tuy nhiên, tại cuộc họp nội các hôm qua, bà Park không đưa ra sự liên hệ giữa các vụ tấn công gần đây với Triều Tiên.

Hôm 22/12, một nhóm điều tra Hàn Quốc đã đề nghị Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) trợ giúp tìm ra tin tặc, kẻ cho tới nay đã tiết lộ các thiết kế và hướng dẫn sử dụng các nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc.

Tin tặc đã yêu cầu đóng cửa các lò phản ứng hạt nhân Gori-1, Gori-3 và Wolsong-3 của KHNP trong 3 tháng bắt đầu từ Giáng Sinh.

Theo An Bình

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá