Nhà máy hóa chất phát nổ, khí độc phủ kín bầu trời

TPO - Ngày 12/2, một nhà máy hóa chất gần Barcelona, miền Bắc Tây Ban Nha đã phát nổ khiến 3 người đã bị thương; đồng thời tạo ra những đám mây độc hại lớn phủ kín bầu trời.

Khí độc phủ kín bầu trời sau vụ nổ nhà máy hóa chất
Khí độc phủ kín bầu trời sau vụ nổ nhà máy hóa chất
Theo AP, nhà chức trách địa phương đã yêu cầu người dân tại 5 thị trấn gần hiện trường vụ nổ ở trong nhà khi những đám mây dày đặc độc hại màu cam bao trùm bầu không khí nơi đây.


Phát ngôn viên sở cứu hỏa khu vực Catalonia cho biết, vụ nổ xảy ra khi 2 loại hóa chất độc hại được chuyển đến một nhà kho ở thị trấn Igualada tiếp xúc với nhau trong quá trình vận chuyển và phát nổ khiến xe tải bốc cháy dữ dội.

Hai hóa chất được xác định là là axít nitric và sắt clorua.

Cục Bảo vệ dân sự Catalonia đã yêu cầu 65.000 người dân ở Igualada và bốn thị trấn lân cận ở trong nhà cho đến khi các đám mây phân tán.

Các tuyến đường giao thông ở Igualada, cách Barcelona khoảng 70 km (40 dặm) về phía tây bắc, đã bị phong tỏa. Nhà chức trách kêu gọi mọi người không tự gây nguy hiểm cho mình khi cố gắng chụp ảnh các đám mây.

Mặc dù cảnh báo khói độc đã được dỡ bỏ 2 giờ sau đó, song theo giới chức địa phương, trẻ em, người già và phụ nữ có thai nên hạn chế ra đường tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá