Nhà máy thủy điện tại Nga bị tấn công

TPO - Hôm nay, 21 - 7, ít nhất hai người thiệt mạng, hai người khác bị thương trong vụ tấn công nhằm vào nhà máy thủy điện Baksan thuộc Cộng hòa tự trị Kabardino - Balkaria, khu vực miền Bắc Caucasus của Nga.

Nhà máy thủy điện tại Nga bị tấn công

Nhà máy thủy điện Baksan. Ảnh:RIA Novosti
Nhà máy thủy điện Baksan. Ảnh:RIA Novosti.
 

Các phương tiện truyền thông Nga đưa tin, sáng 21 - 7, bốn tay súng xông vào nhà máy thủy điện Baksan, xả súng bắn chết hai nhân viên bảo vệ để đặt các khối thuốc nổ.

Sau đó, ba vụ nổ liên tiếp xảy ra trong vòng 5 - 6 phút. Sức công phá của thuốc nổ khiến hai trong tổng số ba tổ máy của nhà máy thủy điện Baksan bị phá hủy. Lửa cũng bùng phát tại tầng 1 và tầng 2 của nhà máy thủy điện này.

Ngay sau vụ tấn công khủng bố, các nhân viên an ninh, điều tra, cảnh sát chữa cháy, cứu hộ đã được điều động tới hiện trường. Nhà máy thủy điện Baksan phải tạm ngưng mọi hoạt động.

Vụ nổ thứ tư xảy ra khi lực lượng an ninh tháo ngòi nổ một quả bom. Tuy nhiên, thiệt hại không đáng kể.

Ủy ban chống khủng bố của Nga cho biết, đã xác định được danh tính, những nghi phạm liên quan tới vụ tấn công nghiêm trọng trên.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã yêu cầu Phó Thủ tướng Igor Sechin lập kế hoạch sửa chữa các phần hư hỏng của nhà máy thủy điện Baksan và tạm cung ứng điện từ những nguồn khác.

Nhà máy thủy điện Baksan có công suất 25MW và được xây dựng từ những năm 30 thế kỷ trước. Sau vụ tấn công, an ninh đã được siết chặt tại tất cả các nhà máy thủy điện, nhiệt điện và điện nguyên tử của nước Nga.

Võ Giang
Theo THX

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng