‘Nhà ngoại giao bóng rổ’ Mỹ thăm Triều Tiên

TPO - Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman mới đây đã có chuyến thăm CHDCND Triều Tiên với vai trò “nhà ngoại giao bóng rổ” trong bối cảnh căng thẳng chính trị giữa hai nước leo thang.

‘Nhà ngoại giao bóng rổ’ Mỹ thăm Triều Tiên

> Chuyến thăm của ông chủ Google tới Triều Tiên là hành động ‘ngoan cố’
> Ông chủ Google ‘thị sát’ Internet ở CHDCND Triều Tiên

Theo các nguồn tin, cựu vận động viên bóng rổ Rodman cùng ba thành viên khác của đội bóng rổ Harlem Globetrotters đã tới Triều Tiên vào chiều ngày 26- 2.

Chuyến thăm của cựu ngôi sao bóng rổ nước Mỹ tới thăm Triều Tiên diễn ra sau hai tuần Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần ba, một hành động bị Mỹ và Liên Hợp Quốc chỉ trích mạnh mẽ.

Công ty truyền thông Vice, đơn vị tổ chức chuyến thăm của Dennis Rodman cho biết, công ty hy vọng cựu ngôi sao này có thể trở thành “nhà ngoại giao bóng rổ” tại Triều Tiên trong chiến dịch thể thao cho trẻ em và người dân địa phương. Thậm chí, phía Vice cũng hy vọng một trận đấu bóng rổ với sự tham gia của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

“Chúng tôi hy vọng chuyến thăm của cựu ngôi sao bóng rổ này có thể trở thành kênh ngoại giao nhằm cải thiện mối quan hệ hai nước. Và hơn hết, chúng tôi muốn gửi đến Triều Tiên thông điệp rằng, Mỹ không phải kẻ thù của Triều Tiên”, dẫn lời phó giám đốc Vice Shane Smith.

Trước đó, Chủ tịch tập đoàn điều hành Google Eric Schmidt cũng có chuyến thăm Bình Nhưỡng bốn ngày. Ông chủ Google tới thăm các trung tâm máy tính của Triều Tiên và kêu gọi nước này tăng cường phát triển mạng máy tính.

Nguyễn Thủy
Theo Guardian

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá