Nhà ngoại giao Nga ở Brazil bắn chết cướp?

TP - Báo chí Brazil hôm qua đưa tin, một luật sư Brazil làm việc với tư cách phó lãnh sự Nga ở thành phố Rio de Janeiro, đang ngồi trong chiếc xe BMW X6 của mình thì bị cướp. Hậu quả là tên cướp bị nạn nhân đoạt súng và bị bắn chết tại chỗ.

Cảnh sát vũ trang trên đường phố Rio de Janeiro. Ảnh: Getty Images
Cảnh sát vũ trang trên đường phố Rio de Janeiro. Ảnh: Getty Images

Leonardo Lopes Batista đập vỡ cửa kính xe, chĩa súng vào luật sư Marcos Cesar Feres Braga, bắt ông nộp chiếc đồng hồ đeo tay. Ông Braga nhanh như cắt kéo tên cướp về phía mình, đoạt súng rồi bóp cò. Ông Braga giỏi võ tự vệ Jiu-jitsu (Nhu thuật) và đang đi cùng vợ và con gái khi vụ cướp xảy ra, báo Brazil Globo đưa tin.

Tên cướp (ngồi trên xe máy cùng một người đàn ông khác) ra tay tầm giữa trưa khi ông Braga đang dừng xe ở quận Barra da Tijuca, gần Công viên Olympic và làng vận động viên, chờ đoàn rước đuốc Olympic đi qua. Lúc vụ cướp xảy ra, các vận động viên đua xe đạp của Slovenia đang tập luyện; họ đạp xe ngang qua. Thi thể tên cướp nằm trên đường vài giờ trong khi cảnh sát điều tra. Nhiều đoàn thể thao Olympic nhìn thấy cảnh tượng này khi họ đi qua trên con đường dành riêng, gần hiện trường vụ án.

Tuy nhiên, Tổng lãnh sự Nga ở Rio de Janeiro, ông Vladimir Tokmakov, phủ nhận nhà ngoại giao Nga liên quan vụ bắn chết người. “Truyền thông Brazil cho rằng, một nhà ngoại giao Nga liên quan vụ việc dẫn tới cái chết của một công dân Brazil trong một vụ tấn công vũ trang. Điều đó không đúng”, Tổng lãnh sự Tokmakov nói với hãng tin Nga TASS. Theo ông Tokmakov, tất cả các nhà ngoại giao, nhân sự  người Nga ở các cơ quan ngoại giao Nga ở Rio de Janeiro đều an toàn, không ai liên quan vụ việc kể trên. “Người đàn ông liên quan vụ việc có thể đã nói mình là nhân viên Lãnh sự quán”, ông Tokmakov nói.

Một nhân chứng nói rằng, tên cướp quát lên: “Mày đã thua, đưa đồng hồ đây”, trước khi đập vỡ cửa kính xe bằng khẩu súng lục của mình. Tên đồng phạm vội chuồn khỏi hiện trường sau khi thấy đồng bọn bị bắn chết. 

Tiểu đoàn Quân cảnh số 31 của Rio de Janeiro, đơn vị điều tra vụ việc, tuyên bố, ông Braga “hành động nhanh chóng, kéo tên tội phạm vào xe, đoạt khẩu súng lục và bắn về phía hắn”. Người phát ngôn của đơn vị cảnh sát phụ trách các vụ án giết người ở Rio de Janeiro nói: “Người đàn ông liên quan vụ việc là một luật sư, đồng thời là phó lãnh sự Nga. Ông ấy là người Brazil, sống ở Rio de Janeiro”.

Mỹ mới đây cảnh báo công dân của nước này về nguy cơ tội phạm ở Brazil, đặc biệt tại các khu ổ chuột. Cảnh sát Brazil đã tăng cường triệt phá các băng nhóm tội phạm trước khi Olympic khai mạc. Họ đã triển khai 80.000 nhân viên an ninh ở Rio de Janeiro.

Theo News Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá