Nhà thơ cầu hôn nữ thủ tướng

TP - Thi sĩ xúc động tuyên bố trước đám đông dân chúng: "Tôi chính thức tuyên bố muốn cưới Y.Timoshenko làm vợ vì đối với một nghệ thuật gia Ukraine như tôi, đó là con đường tốt nhất dẫn tới thành công, vinh dự và giàu có".

Thi sỹ A.Borezacca
Theo các báo Ukraine, vừa qua, nhà thơ người Kharkov Amjeman Borezacca đã chính thức gửi lời ngỏ lời cầu hôn tới nữ thủ tướng xinh đẹp nước này- bà Yulia Timoshenko.

Tin cho biết, hôm đó  A.Borezacca đã đến dự lễ khánh thành tượng đài kỷ niệm bà Y.Timoshenko trước cửa một hiệu sách. Tại đây, thi sĩ A.Borezacca đã đọc thơ và phát biểu.

Ông nói, tượng đài kỷ niệm bà Y.Timoshenko mang hình đôi giày bao hàm ý nghĩa ví bà như Cô gái Lọ Lem.

Rồi ông xúc động tuyên bố trước đám đông dân chúng: "Tôi muốn chính thức tuyên bố là tôi xin cầu hôn Yulia! Tôi chính thức tuyên bố muốn cưới Y.Timoshenko làm vợ vì đối với một nghệ thuật gia Ukraine như tôi, đó là con đường tốt nhất dẫn tới thành công, vinh dự và giàu có".

Tượng đài kỷ niệm bà Y.Timoshenko là một tác phẩm của nhà điêu khắc Anatoly Ferilenko với 4 đôi giày thạch cao màu trắng, nom tựa như một đống gỗ. Tác giả cho biết ông chọn màu trắng vì đó là màu sắc thích hợp nhất trong trang phục của bà Y.Timoshenko.

Nữ thủ tướng Y.Timoshenko
Ông cũng nói đùa, tác phẩm của ông có thể là lý do khiến bà Y.Timoshenko lại bị bãi chức, vì: "Những người được tôi làm tượng đài đều nhanh chóng bị ngã ngựa".

Điều cần nói thêm là, chồng bà Y.Timoshenko, ông Alexsand Timoshenko là một thương gia nổi tiếng ở Ukraine. Ông xuất thân từ giới thượng lưu, nhưng gần đây phất lên do sản xuất và tiêu thụ trứng gà. Tuy nhiên, nhiều người đã bày tỏ nghi ngờ về nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình nhà Timoshenko.

Cho đến nay, chưa thấy phía bà Y.Timoshenko đưa ra bình luận gì về hành động có phần lập dị của ông nhà thơ nọ.

Thu Hoa
Theo Thời báo Hoàn cầu, TQ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá