Nhà thờ ở Bỉ sơ tán vì bưu kiện chứa bột trắng khả nghi

TPO - Hôm nay, 26/11, nhà thờ Hồi giáo Great ở Brussels, Bỉ vừa phải sơ tán sau khi phát hiện bưu kiện chứa chất bột màu trắng khả nghi trong bối cảnh nước này nâng mức cảnh báo khủng bố lên cao nhất, theo AFP.

Xe cứu hỏa bên ngoài đền thờ ở Brussels
Xe cứu hỏa bên ngoài đền thờ ở Brussels

“Một bưu kiện chứa chất bột màu trắng được tìm thấy tại lối vào đền thờ. Chúng tôi đang dùng tất cả các biện pháp phòng ngừa trong trường hợp đây là chất chứa vi khuẩn bệnh than”, bà Anne Wibin, người phát ngôn của cơ quan cứu hỏa cho biết tại hiện trường.

Nhà thờ Hồi giáo Great là nhà thờ lớn nhất của Brussels, nằm gần trụ sở của EU và nhiều đại sứ quán.

Bỉ đã thắt chặt an ninh toàn thành phố sau vụ khủng bố Paris hôm 13/11 khiến 132 người thiệt mạng và 350 người bị thương. Các nghi phạm khủng bố đã sử dụng thành phố này làm cơ sở và bàn đạp trong vụ tấn công trên.

Bà Wibin cho biết thêm, 11 người, trong đó có 2 cảnh sát đã được đưa vào khử trùng và cách ly để đề phòng.

“Hiện thời không còn mối nguy hiểm đối với mọi người”, bà nói.

Anh Mohamed Dahmichi, một tín đồ có mặt trong nhà thờ cho biết, mọi người đang rất lo lắng đặc biệt là sau vụ tấn công Paris.

“Tôi đã nói chuyện với mọi người qua điện thoại và được biết gói bột trắng được tìm thấy ở nhà thờ. Điều này thật tệ. Với những gì đang xảy ra ở Brussels, tôi rất sợ phải ra khỏi nhà lúc này”, anh Dahmichi nói.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá