Nhà tiên tri đoán IS sẽ gây ra chiến tranh thế giới thứ 3?

Nostradamus – nhà tiên tri nổi tiếng trong thế kỷ 16 của Pháp từng dự đoán những kẻ khủng bố sẽ chiếm cứ nhiều nơi ở châu Âu và những hành động này sẽ châm ngòi một cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ 3.

Nostradamus từng đưa ra cảnh báo về IS từ những năm 1500. Ảnh: Getty Images.
Nostradamus từng đưa ra cảnh báo về IS từ những năm 1500. Ảnh: Getty Images.

Nostradamus được cho là đã dự đoán chính xác sự phát triển của quân đội Napoleon và Hitler như là 2 trong 3 thế lực trên thế giới chống Chúa.

Vì vậy, khi nhà tiên tri này dự đoán thế lực “thứ 3 và cuối cùng” chống Chúa, thậm chí còn ghê gớm hơn so với cả 2 thế lực đầu tiên hợp lại, sẽ tới Trái đất trước “Thế chiến thứ 3 kéo dài 27 năm”, nhiều người liên tưởng đó chính là lực lượng khủng bố IS.

Nhiều nhà nghiên cứu về vị tiên tri nổi tiếng qua đời năm 1566 này đã bị thuyết phục khi thấy ông tiên đoán chính xác những hành vi man rợ của tổ chức IS tại Trung Đông, bao gồm cả tuyên bố gần đây về việc sẽ chiếm lĩnh toàn bộ các vùng đất châu Âu để xây dựng Đế chế của mình.

Một trang web có tên “Nostradamus 2042” thậm chí còn khẳng định Thế chiến thứ 3 sẽ diễn ra trong năm nay như một kết quả tất yếu của cuộc chiến với thế lực khủng bố IS và có thể kết thúc vào năm 2042 – đúng 27 năm kể từ thời điểm hiện tại.

Trang web đã chỉ ra 4 câu thơ trong đó đưa ra cảnh báo về những sự kiện đang diễn ra tại Syria và Iraq. Ý tứ của Nostradamus trong các câu thơ này được dịch ra như sau: “Anh sẽ bước vào khu vực Lưỡng Hà ngập tràn tội ác, sự khó chịu, nổi tiếng, ngược đãi. Tất cả bạn bè đều được hình thành bởi những người phụ nữ hư hỏng, đem tới những điều chết chóc và đen tối”.

Theo trang web này, “một câu thơ tuyệt tác về sự thử thách và bạo ngược của Iraq trong cuộc xung đột sắc tộc đang diễn ra, đặc biệt là về hậu quả của cuộc xâm lược của Mỹ năm 2003, thúc đẩy sự phát triển của al-Qaeda và dẫn tới hình thành tổ chức IS.

Nhà tiên tri đoán IS sẽ gây ra chiến tranh thế giới thứ 3? - ảnh 1 IS đã gây kinh hoàng ở Trung Đông bằng những cuộc hành quyết tàn bạo của chúng. Ảnh: AP.

Mục tiêu của IS là vùng Lưỡng Hà – Iraq ngày nay. IS cũng là tổ chức khủng bố giàu có nhất trên thế giới, nhờ sự đóng góp của rất nhiều thế lực.

Cờ và đồng phục của IS là màu đen. Phương pháp chiến đấu của chúng rất nổi tiếng và đạo luật Hồi giáo Sharia rất chuyên chế”.

Những câu thơ khác của Nostradamus đều dự đoán về một cuộc chiến tranh tại châu Âu.

Một số nhà nghiên cứu ngoại cảm bắt đầu tin những câu thơ tiên tri này thật sự nói đến IS. Nhưng vấn đề là có rất nhiều lời giải thích trước đây về các câu thơ khác của Nostradamus lại cho rằng Thế chiến thứ 3 sẽ bắt đầu vào khoảng năm 1999.

Dựa trên điều này, cùng với nhiều nhà độc tài tại khu vực Trung Đông, các nhà nghiên cứu Nostradamus đã xác định Saddam Hussein và Osama Bin Laden chính là thế lực thứ 3 và cuối cùng chống lại Chúa.

Vấn đề này cùng những ngày tháng cụ thể đã khiến một số nhà nghiên cứu Nostradamus kết luận rằng chúng ta hiện đang ở trong Thế chiến thứ 3, dường như đã bắt đầu từ năm 1999, và vì vậy đi đến một kết luận khủng khiếp “có khả năng liên quan đến vũ khí hạt nhân” năm 2026.

Một số người khác cũng cho rằng Nostradamus đã dự đoán chính xác các cuộc tấn công vào tòa Tháp đôi ngày 11/9 với dòng chữ: “7 tháng năm 1999, từ trên bầu trời, Vua Khủng bố sẽ tới” – nhắc đến thế lực thứ 3 chống Chúa - Bin Laden, mặc dù nó chỉ tồn tại trong khoảng 2 năm.

Báo chí đưa tin IS đã lấy được 40kg uranium từ Đại học al-Mosul khi chiếm đóng thành phố Iraq và tuyên bố muốn chiếm Tây Ban Nha, Hy Lạp và toàn bộ vùng Balkan.

Nhà tiên tri đoán IS sẽ gây ra chiến tranh thế giới thứ 3? - ảnh 2 Nhiều người cho rằng Saddam Hussein chính là thế lực thứ 3 chống Chúa. Ảnh: Getty Images.

Được biết, Nga (trong cuộc chiến Ukraina) cũng được nhắc đến trong những câu thơ của Nostradamus và một số người đã liên kết với lãnh tụ IS Abu Bakr al-Baghdadi như là nghi can số 1 cho thế lực chống Chúa thứ 3.

Tác giả John Hogue bày tỏ trên trang web của mình niềm tin rằng Nostradamus đã dự đoán về IS cũng như sự can thiệp của Mỹ tại Iraq.

“Hãy đưa “lời tựa” trở lại thời điểm dự đoán tương lai hơn 4 thế kỷ trước, khi Nostradamus dự đoán một đội quân “thập tự chinh” hiện đại sẽ chiếm đóng khu vực Lưỡng Hà (Iraq) và sau đó đã được tiên đoán kết quả.

Thế kỷ 3, Câu thơ 61 của Les Propheties (The Prophecies) nói rằng: “Người chủ vĩ đại và giáo phái của người (quân thập tự chinh) sẽ tập trung tại Lưỡng Hà (Iraq).

Sự quy tụ nhanh chóng của con sông gần đó (Eupharates), như một đạo luật sẽ giữ chân kẻ thù”.

Ông tuyên bố việc nhận định Saddam Hussein là thế lực thứ 3 chống Chúa là hoàn toàn sai lầm: “Tôi luôn nói rằng việc gắn những lời tiên đoán Nostradamus với thời kỳ Saddam Hussein là không chính xác”.

Thậm chí trên You Tube hiện nay cũng tràn ngập các nhà phân tích Nostradamus thiếu chính xác, lập luận dựa trên lời tiên đoán của nhà tiên tri về IS.

Trong khi đó, những người hoài nghi lời tiên đoán của Nostradamus chỉ ra rằng có ít nhất 50% những linh cảm của ông quá ngắn gọn khiến các nhà nghiên cứu không thể hiểu được và đành phải bỏ qua.

Nhà tiên tri đoán IS sẽ gây ra chiến tranh thế giới thứ 3? - ảnh 3 Bin Laden – kẻ chủ mưu sự kiện ngày 11/9 cũng được xem là thế lực thứ 3 chống Chúa. Ảnh: Getty Images.

Trong số 50% còn lại được ông tiên đoán chính xác, có rất nhiều người tin rằng thuật ngữ mơ hồ được sử dụng bởi “tiên tri người Pháp và cái gọi là mật mã Nostradamus” đều cần đến sự nhận thức muộn màng và trí tưởng tượng mạnh mẽ để chứng minh lời tiên tri sau khi sự kiện xảy ra.

Lập luận dựa trên rất nhiều cuộc xung đột ở Trung Đông cho thấy rất dễ để liên kết bất kỳ cuộc chiến nào với các câu thơ và khi cùng nhau nhìn lại sẽ không gắn chúng với các sự kiện của IS ngày nay hay những sự kiện trước đó.

Theo một số nhà nghiên cứu Nostradamus, ông giải thích “Vua Khủng bố” đội một chiếc khăn xếp màu xanh dương, sẽ phát triển quyền lực từ  vùng Greater Arabia trong suốt thập niên 90 của thế kỷ trước, phát động chiến tranh trên toàn thế giới.

Họ lý giải rằng ông tiên đoán “Vua Khủng bố” sẽ hình thành một liên minh với Nga để tiến hành chiến tranh tại Mỹ và châu Âu, khởi đầu bằng một cuộc tấn công hạt nhân vào thành phố New York.

Những người khác lại cho rằng ông dự đoán “Vua Khủng bố” sẽ bị đánh bại sau 27 năm, và thế giới sẽ có 1.000 năm hòa bình trước khi kết thúc.

Một nhà nghiên cứu cho biết ông không cảm thấy thuyết phục với những lý giải trên:

“Tôi đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ về Nostradamus khi ông dự đoán về cuộc chiến của Mỹ ở Iraq cũng như tổ chức khủng bố IS. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật tương tự những người khác dùng để phát hiện sự huyền diệu trong kinh Quran hay Kinh Thánh, “các nhà nghiên cứu” đã làm chính xác điều mà Notradamus đã làm.

Hay nói một cách rõ hơn là tôi không tin những điều vô nghĩa đó bởi tất cả những gì Nostradamus làm là viết ra những thứ khó hiểu và sau đó để mặc những người đọc vận dụng trí tưởng tượng của mình để giải nghĩa các câu thơ cho phù hợp với niềm tin của chính  họ.

Những câu thơ chỉ có thể được hiểu khi đặt trong một sự kiện nhất định đã xảy ra, như một nhận thức muộn màng”.

Theo Vntinnhanh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá