Nhà Trắng có Giám đốc truyền thông mới

TPO - Ngày 19/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bổ nhiệm người phát ngôn của Bộ Ngoại giao, bà Jen Psaki làm Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng.

Bà Jen Psaki
Bà Jen Psaki
Trong một tuyên bố, Tổng thống Obama cho biết, bà Psaki đóng một vai trò quan trọng trong các chiến dịch truyền thông của đất nước. Bà phục vụ cho cả Nhà Trắng cũng như giúp sức cho Ngoại trưởng John Kerry với vai trò là một cố vấn.
Ông Obama đã ca ngợi bà Psaki là một "giám đốc truyền thông thông minh và nổi bật, đồng thời cũng là một cố vấn tin cậy".
"Tôi hoàn toàn tin tưởng Jen và tôi vui mừng khi cô ấy đồng ý trở lại Nhà Trắng", tổng thống Obama nói.
Bà Psaki sẽ đảm nhận cương vị mới này từ ngày 1/4 tới thay bà Jennifer Palmieri, người sẽ rời Nhà Trắng và nhiều khả năng có thể tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống của cựu Ngoại trưởng Hillary Cliton.
Trước đó, bà Psaki là thư kí báo chí trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Obama năm 2008, sau đó đảm nhiệm chức vụ phó phát ngôn viên Nhà Trắng những năm đầu sau khi ông Obama đắc cử Tổng thống.
Bà cũng từng là một Phó Giám đốc truyền thông trước khi rời Nhà Trắng một thời gian ngắn để đảm trách một lĩnh vực tư nhân.
Năm 2012, bà tiếp tục quay lại vai trò người phát ngôn của ông Obama trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, cũng như người phát ngôn của Ngoại trưởng Kerry tại Bộ Ngoại giao.
Bà Psaki từng nằm trong danh sách đề cử làm Thư ký báo chí Nhà Trắng hai lần, gần đây nhất là năm 2014, nhưng sau đó Tổng thống Obama đã quyết định chọn ông Josh Earnest.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá