DMCA.com Protection Status

Nhà Trắng để ngỏ khả năng cuộc gặp Tổng thống Mỹ - Nga

TPO - Nhà Trắng không loại trừ khả năng diễn ra một cuộc gặp không chính thức giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Cả Mỹ và Nga đều để ngỏ khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Obama và Putin bên lề Hội nghị G-20 tại Trung Quốc. Ảnh: ABC
Cả Mỹ và Nga đều để ngỏ khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Obama và Putin bên lề Hội nghị G-20 tại Trung Quốc. Ảnh: ABC

Hãng RIA Novosti ngày 30/8 dẫn tuyên bố của Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Benjamin Rhodes cho biết: “Chúng tôi không có kế hoạch cho một cuộc họp song phương chính thức, nhưng trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao, mà cả hai đều tham dự, chúng tôi luôn cố gắng sắp xếp để hai nhà lãnh đạo có thể nói chuyện trong một khoảng thời gian, tập trung vào Syria và Ukraine”.

“Vẫn chưa biết liệu hai nhà lãnh đạo có thể tiến hành một cuộc họp song phương chính thức hay không, nhưng hy vọng sẽ có cơ hội bên lề Hội nghị G20”, ông Rhodes nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cũng xác nhận, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Obama bên lề Hội nghị G20 vẫn chưa được lên kế hoạch, nhưng Moscow đã sẵn sàng về một cuộc nói chuyện giữa hai tổng thống.

Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức trong hai ngày 4 và 5/9 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng