Nhà Trắng giãy nảy trước tiết lộ mới về cái chết bin Laden

TPO - Sau khi nhà báo Seymour Hersh công bố thông tin cho rằng, đặc nhiệm Mỹ giết Osama bin Laden tại trại giam của tình báo Pakistan, chứ không phải ở nơi trú ẩn bí mật của trùm khủng bố này, Nhà Trắng ngay lập tức có phản ứng.

Khu nhà nơi bin Laden trú ngụ khi bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt
Khu nhà nơi bin Laden trú ngụ khi bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt

Trong một tuyên bố vào hôm qua (11/5), phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng Ned Price nói rằng, tiết lộ của Seymour Hersh về cái chết của bin Laden là "vô căn cứ".

"Có quá nhiều điều không chính xác và được khẳng định là vô căn cứ trong bài báo này", ông Price tuyên bố.

Trong khi đó, Cựu Phó Giám đốc CIA Michael Morrell gọi những cáo buộc của Seymour Hersh cho rằng Nhà Trắng "nói dối" về vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, là "vô nghĩa"!

"Tất cả mọi thứ đều sai. Tôi bắt đầu đọc bài viết từ tối qua. Khi nhận ra mình đã đọc 1/3 bài báo, tôi dừng lại, bởi vì mỗi câu tôi đang đọc đều không đúng sự thật", ông Morrell nói.

"Mọi người rõ ràng không có mặt tại nơi vụ việc xảy ra. Pakistan cũng vậy. Tổng thống Mỹ đã quyết định không thông báo vụ việc cho chính quyền Pakistan và điều này làm họ giận dữ. Tổng thống Obama bảo tôi đến Pakistan sau cuộc tấn công để cố gắng xoa dịu họ", ông Morrell  tiếp tục.

Trong khi đó, nhà phân tích an ninh quốc gia Peter Bergen đã mô tả báo cáo của Hersh là môt "mớ hỗn tạp vô nghĩa, mâu thuẫn với lời khai của nhiều nhân chứng và thực tế đã xảy ra".

Nhiều nhà phê bình khác lại tự hỏi tại sao câu chuyện "phóng đại" của Hersh không xuất bản trên tờ New Yorker, nơi ông đã cộng tác thường xuyên từ năm 1993 mà lại xuất hiện ở một tờ báo khác.

Trong khi đó, theo CNN, Hersh, người đã giành giải thưởng Pulitzer năm 1970, muốn mọi người chú ý đến mình sau khi đã "hết thời".

Yahoo News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá