Nhà Trắng không úp mở về việc hợp tác với Nga

TPO - Đó là tuyên bố của ông Sean Spicer, thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ, về khả năng cải thiện quan hệ giữa Washington và Moscow dưới thời ông Donald Trump.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng Lenta ngày 22/2 dẫn lời ông Sean Spicer cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ cố gắng ký kết thỏa thuận với Nga về hai lĩnh vực hợp tác - cuộc chiến chống khủng bố và lĩnh vực kinh tế.

Tuy nhiên, thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ cũng giải thích rằng, đó là ý tưởng của Washington, “việc đạt được thoả thuận với Moscow hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố”.

Ông Sean Spicer khẳng định, nếu hai nước có thể tìm thấy quan điểm chung trong việc đánh bại “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, tăng trưởng kinh tế giữa hai nước, thì Mỹ sẽ làm như vậy.

“Đấy là những gì mà chúng tôi thấy cần phải tiếp tục làm việc với Nga”, thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ, ông Sean Spicer nhấn mạnh.

Tuy vậy, quan chức cấp cao của Nhà Trắng không đề cập tới việc hủy bỏ trừng phạt hay mở rộng hợp tác quân sự với Nga.

Trước đó, hôm 21/2, đại diện thường trực của Mỹ tại Liên hợp quốc, Nikki Haley nói rằng Mỹ và Nga có thể cải thiện các mối quan hệ, nhưng điều này sẽ không xảy ra nếu quan hệ giữa hai nước làm hỏng mối quan hệ của Wasghington với các đồng minh châu Âu.

Trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016, ông Donald Trump cũng nhiều lần tuyên bố sẵn sàng giúp cải thiện quan hệ giữa Moscow và Washington nếu ông giành chiến thắng.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng