Nhà vô địch Olympic đấu giá huy chương vàng để ủng hộ nạn nhân động đất Iran

TPO - Kianoush Rostami – nhà vô địch Olympic bộ môn cử tạ đã quyết định bán đấu giá huy chương vàng để gây quỹ ủng hộ các nạn nhân trận động đất khiến hơn 8.000 người thương vong tại Iran.

“Tôi rất nóng lòng được giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất”, vận động viên cử tạ Kianoush Rostami cho biết. “Tôi cho rằng đây là nhiệm vụ của mình. Dù nhỏ bé, nhưng tôi muốn giúp đỡ những đồng bào thân yêu.”

Theo CNN, Kianoush Rostami (người Iran) từng giành huy chương vàng bộ môn cử tạ tại thế vận hội Olympic Rio de Janeiro 2016.

Sau khi chứng kiến những hậu quả nặng nề của cơn địa chấn, Rostami quyết định bán đấu giá huy chương vàng và sử dụng số tiền thu được để giúp đỡ các nạn nhân.

Nhà vô địch Olympic đấu giá huy chương vàng để ủng hộ nạn nhân động đất Iran - ảnh 1  Kianoush Rostami từng giành huy chương vàng môn cử tạ tại thế vận hội Olympic Rio de Janeiro 2016. Ảnh: Tasmin
Trang web chính thức của Bộ Thể thao Iran cho biết một số vận động viên hàng đầu của nước này cũng sẽ tụ họp tại sân vận động Shiroudi ở thủ đô Tehran vào hôm nay, 14/11 để gây quỹ ủng hộ những người chịu ảnh hưởng bởi trận động đất.

Theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra hôm 12/11 tại Iran mạnh khoảng 7,3 độ richter, tâm chấn nằm ở độ sâu 23km. Trận động đất gây ảnh hưởng nặng nề nhất tại tỉnh Kermanshah, cách biên giới Iraq khoảng vài chục km.

Nhà vô địch Olympic đấu giá huy chương vàng để ủng hộ nạn nhân động đất Iran - ảnh 2 Khung cảnh tan hoang sau trận động đất hôm 12/11. Ảnh: Reuters
Tính đến thời điểm hiện tại, vụ việc đã khiến tổng cộng 445 công dân Iran thiệt mạng và 7.370 người khác bị thương, theo hãng tin Tasmin.

Về phía Iraq, con số thương vong thấp hơn nhiều với ít nhất tám người thiệt mạng và 535 người khác bị thương.

Đây được coi là trận động đất gây thương vong lớn nhất kể từ đầu năm 2017 đến nay, theo CNN.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng