Nhân chứng hãi hùng kể lại vụ tấn công ở Bỉ

TPO - “Thật sự khủng khiếp”, “máu ở khắp nơi, người bị thương, túi xách la liệt”, “như thể tận thế”,…là miêu tả của các nhân chứng trong vụ nổ hàng loạt ở thành phố Brussels, Bỉ hôm nay, 22/3.

Một người bị thương trong vụ tấn công khủng bố ở Bỉ. Ảnh: Reuters.
Một người bị thương trong vụ tấn công khủng bố ở Bỉ. Ảnh: Reuters.

Các vụ nổ liên tiếp được xác nhận do đánh bom khủng bố tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maalbeek khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 170 người khác bị thương.

Alphonse Youla (40 tuổi), làm việc tại bộ phận an ninh hành lý sân bay Zaventem kể lại, trước khi quả bom đầu tiên phát nổ, ông nghe thấy một người đàn ông hét lên gì đó bằng tiếng Arab.

“Sau đó trần sân bay sập xuống, tôi giúp đưa 5 thi thể ra ngoài, chân họ bị hủy hoại như thể quả bom ở trong hành lý”, Youla nói với phóng viên khi tay dính đầy máu: “Đó là máu từ những người tôi đưa ra ngoài”.

“Tôi đang đến quầy làm thủ tục thì hai quả bom phát nổ. Tôi không nhìn thấy gì cả. Mọi thứ đổ sập xuống. Những mảnh kính vỡ. Tình hình hỗn độn không thể tin được. Thật tồi tệ. Mọi người hoảng loạn chạy, có nhiều người nằm trên mặt đất, nhiều người bị thương”, nhân chứng Jef Versele (40 tuổi) kể lại.

Zach Mouzoun có mặt tại sân bay sau chuyến bay từ Geneva khoảng 10 phút trước khi vụ nổ đầu tiên xảy ra nói với kênh truyền hình BFM rằng vụ nổ thứ hai lớn hơn, khiến trần nhà sập xuống và đường ống bị vỡ, nước lẫn vào máu các nạn nhân: “Thật sự khủng khiếp. Trần nhà sụp đổ. Máu ở khắp nơi, người bị thương, túi xách la liệt. Đó là cảnh tượng như chiến tranh”.

Ông Marc Noel (63 tuổi) là hành khách chuẩn bị lên máy bay từ Delta tới Atlanta để trở về quê nhà tại Raleigh, Bắc Carolina. Ông nhớ lại, ông đã ở trong một cửa hàng tại sân bay để mua tạp chí khi vụ nổ đầu tiên xảy ra, cách đó chỉ khoảng 45m. Ông cho rằng có thể quyết định đi mua đồ đã cứu mạng ông.

“Mọi người khóc, gào thét, có cả trẻ em. Đó là những giây phút khủng khiếp. Tôi có thể đã ở đó khi quả bom phát nổ”.

Nhân chứng Samir Derrouich, làm việc cho nhà hàng Autogrill tại sân bay hoảng loạn kể lại: “Chúng xảy ra gần như đồng thời, như thể ngày tận thế”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng